Đại học Linacre thuộc Viện ĐH Oxford (Anh) đổi thành (Thao College) theo tên Chủ tịch Sovico, bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Ngày 01/11/2021

Chủ tịch Sovico Nguyễn Thị Phương Thảo và giáo sư Nick Brown, Hiệu trưởng trường ĐH Linacre, ký biên bản ghi nhớ hợp tác, tài trợ đầu tư phát triển nghiên cứu, giáo dục với tổng giá trị 155 triệu bảng Anh. Ảnh: H.V.

ĐH Linacre thuộc Viện ĐH Oxford (Anh) thông báo đổi theo tên bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Sovico, sau khi nhận 50 triệu bảng Anh tài trợ.

Ngày 1/11, ĐH Linacre, thông báo vừa ký biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Sovico, do Chủ tịch Nguyễn Thị Phương Thảo đại diện, để nhận khoản tài trợ từ thiện với tổng giá trị lên đến 155 triệu bảng Anh.

Ngoài việc bày tỏ lòng cảm ơn, trường còn cho biết sau khi nhận 50 triệu bảng Anh đầu tiên trong gói tài trợ, trường sẽ đệ trình lên Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Anh để đổi tên từ “Linacre College” sang “Thao College” để ghi nhận nguồn tài trợ ý nghĩa này.

Với biên bản ghi nhớ được ký kết tại Edinburgh ngày 31/10 (theo giờ địa phương), hai bên sẽ thành lập trung tâm đào tạo sau đại học và cấp học bổng để sinh viên theo học.

Trong đó, quỹ học bổng 7,5 triệu bảng Anh dành cho sinh viên Việt Nam và các nước trong khu vực, mang đến cơ hội học tập, nghiên cứu tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới tại Oxford.

Bên cạnh đó, Viện Đại học Oxford cam kết xây dựng và thực hiện chiến lược loại bỏ phát thải khí CO2 cho tập đoàn Sovico và khách hàng, đối tác đến năm 2050.

“Từ lâu, chúng tôi là một trong những đại học ít được tài trợ nhất trong hệ thống Oxford. Vì thế, chúng tôi rất vui mừng khi một phần đáng kể từ khoản quyên góp này sẽ dành cho quỹ tài trợ chung để hỗ trợ hoạt động của trường”, ĐH Linacre cho hay.

Ban TT& SV