SR-ICYREB 2022: Ngày hội nghiên cứu khoa học của sinh viên 10 trường đại học khối kinh tế và kinh doanh

Ngày 01/08/2022

GD&TĐ – Ngày 30/7, tại Trường ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng đã khai mạc Hội thảo quốc tế sinh viên nghiên cứu khoa học, các trường đại học Kinh tế và Kinh doanh (International Conference for Young Researchers in Economics and Business/SR-ICYREB) 2022.

SR-ICYREB 2022 thu hút sự tham gia của sinh viên đến từ 10 trường đại học đào tạo kinh tế và kinh doanh

SR-ICYREB 2022 là sự kiện khoa học thường niên, được tổ chức luân phiên giữa 10 trường trong khối gồm Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Trường ĐH Thương mại, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Kinh tế – Đại học Huế, Trường ĐH Kinh tế TP HCM, Trường ĐH Kinh tế – Luật TP HCM và Trường ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, SR-ICYREB 2022 còn là diễn đàn học thuật được tổ chức dành riêng cho sinh viên, tạo sân chơi trí tuệ, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của các bạn trẻ. Các hoạt động chia sẻ công trình nghiên cứu, giới thiệu các bài báo khoa học, thảo luận, trao đổi kết quả nghiên cứu khoa học của các chuyên gia hàng đầu với sinh viên và của chính sinh viên, là những nội dung ưu tiên tại mỗi kỳ SR-ICYREB được tổ chức.

Sinh viên trình bày đề tài nghiên cứu khoa học tại các tiểu ban.

Năm 2022, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng đảm nhận vai trò tổ chức hội thảo, và đây cũng là lần đầu tiên SR-ICYREB diễn tại Đà Nẵng. Khách mời, diễn giả chính của diễn đàn năm nay là PGS.TS Mazur Mieszko đến từ Trường Quản trị Kinh doanh ESSCA (Cộng hòa Pháp) – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính.

“Sáng kiến SR-ICYREB thực sự mở ra cơ hội lớn cho chính sinh viên và giảng viên hướng dẫn đề tài, thầy và trò cùng hợp tác và phát triển các ý tưởng mới, tạo nên và mở rộng nhiều hơn môi trường trao đổi học thuật trong hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học, trong các cơ sở giáo dục đại học về kinh tế, kinh doanh và quản lý trên khắp Việt Nam. Quan trọng hơn, chúng tôi nhìn nhận sự kiện SR-ICYREB cũng là nơi ươm mầm những tài năng nghiên cứu trẻ của Việt Nam”, PGS.TS Trần Đình Khôi Nguyên – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng nhấn mạnh.

Ban tổ chức đã vinh danh 11 bài báo xuất sắc nhất thông qua giải thưởng Best Paper Award.

Đại diện 10 cơ sở giáo dục đại học đào tạo khối ngành kinh tế và kinh doanh ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức chuỗi Hội thảo quốc tế.

Cũng dịp này, 10 cơ sở giáo dục đại học đào tạo khối ngành kinh tế và kinh doanh ký thỏa thuận hợp tác đồng tổ chức chuỗi Hội thảo quốc tế dành cho các nhà khoa học trẻ (ICYREB) và sinh viên (SR – ICYREB). Trong đó, đối tượng tham gia viết bài với ICYREB là cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh hiện đang công tác giảng dạy, nghiên cứu và học tập tại các trường đại học, các tổ chức trong và ngoài nước có độ tuổi dưới 40 tính đến thời điểm chính thức tổ chức hội thảo.

Chuỗi Hội thảo quốc tế sẽ giúp tăng cường sự hợp tác, kết nối trong hoạt động Khoa học và Công nghệ giữa các trường đồng tổ chức. Tạo lập môi trường khoa học để giao lưu và chia sẻ kết quả nghiên cứu khoa học giữa các nhà khoa học trẻ, sinh viên của các trường khối ngành kinh tế và kinh doanh.