12 doanh nghiệp nhận gói tài trợ của SK Startup Fellowship

Ngày 29/11/2021

Top 4 và giải khuyến khích nhận gói tài trợ. Ảnh SKSF 2021
Trong đó 4 startup – gồm VAIS, Voiz FM, GIMO và Umbalena – nhận được khoản tài trợ lớn nhất – 50.000 USD/startup.

VAIS là phần mềm hỗ trợ chuyển từ giọng nói thành văn bản và gỡ băng với độ chính xác trung bình lên tới 93,6%. Được đánh giá cao ở tính chính xác, nhận dạng tốt ở khoảng cách xa (khoảng cách 2m cho độ chính xác lên đến 98% và từ 3-5m độ chính xác 95%), phần mềm còn có thể nhận dạng giọng nói ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. VAIS có khả năng nhận dạng khoảng 7.000 từ tiếng Việt, giúp tiết kiệm thời gian, công sức nghe lại và gỡ băng. VAIS cũng từng giành Nhất lĩnh vực công nghệ thông tin Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019.
Voiz FM là ứng dụng nghe sách nói trên điện thoại với số lượng sách nói độc quyền chất lượng cao, bán chạy trên thị trường. Ứng dụng giúp người nghe được những đầu sách phong phú, có thể vừa làm việc khác vừa nghe sách, ngay cả khi lái xe thông qua chế độ lái xe trên ứng dụng. Voiz FM phân loại sách theo nhiều thể loại khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng và các lứa tuổi khác nhau.
Ứng dụng đọc sách cho trẻ em là một trong những dự án nhận được tài trợ Ảnh: Umbalena
Dự án GIMO – nền tảng công nghệ cung cấp chương trình phúc lợi cho nhân viên – dựa trên sự tích hợp với hệ thống tính lương của doanh nghiệp, giúp người lao động chủ động nhận trước phần lương kiếm được trong tháng. Theo đó, người dùng còn có thể theo dõi ngày công và thu nhập hằng ngày theo thời gian thực, đồng thời tham khảo những mẹo quản lý tài chính cá nhân hữu ích.
Umbalena – ứng dụng giáo dục qua sách truyện cho trẻ em Việt Nam từ 2-6 tuổi, có hơn 700 sách truyện tiếng Việt, trên 300 sách truyện tiếng Anh, giúp trẻ phát triển ngôn ngữ và kiến thức. Đây là sách tĩnh (chỉ gồm hình và chữ, không có hiệu ứng chuyển động khiến trẻ xao nhãng, mất tập trung) hoàn toàn, không giống game hay phim hoạt hình. Nhờ thế, trẻ không bị đau mắt và không sợ nghiện thiết bị điện tử. Ứng dụng còn tích hợp giọng đọc giúp trẻ chưa biết chữ vẫn đọc được sách khi cha mẹ bận.
Ngoài ra, SK Startup Fellowship 2021 còn trao khoản tài trợ 26.000 USD cho dự án VIFO – nền tảng trực tuyến nhằm kết nối và cung cấp giải pháp toàn diện cho tất cả các bên tham gia bảo hiểm. Một số startup khác – gồm Otrafy, Palexy, Veritas, Med247, Nấm Tươi Cười, CyHome, Phenikaa Maas – cũng nhận được khoản tài trợ 16.000 USD/startup.
SK Startup Fellowship là chương trình được tổ chức thường niên với mục tiêu phát hiện những tài năng khởi nghiệp giai đoạn đầu, hỗ trợ họ phát triển và đồng thời đặt nền móng cho chặng đường đồng hành dài lâu cùng startup Việt Nam của SK Group. Chương trình do SK Group (Hàn Quốc) tổ chức cùng với sự đồng hành của Trung tâm Hỗ trợ Thanh Niên Khởi nghiệp (BSSC).
Ban TT&SV