Ngày hội việc làm 2017 với 5.690 chỉ tiêu tuyển dụng thu hút hàng ngàn lượt người tham gia

Ngày 27/04/2017

Ngày 23.3, tại trường Đại học Thủy Lợi – Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức “Ngày hội việc làm thanh niên Thủ đô lần thứ IX – năm 2017” với phương châm “Chuyên nghiệp, ấn tượng, hiệu quả”.

Ngay hoi viec lam dh thuy loi 1

Cụm trường Đại học Thủy lợi (gồm Học viện Ngân hàng, ĐH Công đoàn, ĐH Thủy lợi) được lựa chọn tổ chức Ngày hội việc làm 2017. Thiết thực chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), ngày hội nhằm thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội, phát huy trách nhiệm, vai trò xung kích của tổ chức Đoàn – Hội với việc học nghề, việc làm cho lao động trẻ; tạo điều kiện để người lao động tiếp cận với thị trường lao động; tăng cường công tác tư vấn, lựa chọn nghề, học nghề phù hợp với khả năng lao động và nhu cầu của doanh nghiệp.

Ngay hoi viec lam dh thuy loi 2

Bên cạnh đó, ngày hội cũng là dịp tổ chức Đoàn chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp; đặc biệt là lĩnh vực tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, giới thiệu việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Ngay hoi viec lam dh thuy loi 6

Ngày hội thu hút hàng ngàn lượt người đến tham quan, tìm hiểu với sự tham gia của gần 80 đơn vị, doanh nghiệp cùng 5.690 chỉ tiêu tuyển dụng lao động trình độ đại học, cao đẳng, công nhân kỹ thuật và nhiều vị trí lao động hấp dẫn trên các lĩnh vực, ngành nghề.

Ngay hoi viec lam dh thuy loi 7

Bạn Nguyễn Thu Hà – sinh viên năm 4 trường ĐH Thủy Lợi – hào hứng: “Mình đã đi đến một vài gian của doanh nghiệp để tìm hiểu thông tin và xin tư vấn. Rất nhiều doanh nghiệp và rất nhiều cơ hội cho sinh viên chúng mình ở đây. Hi vọng đến với ngày hội, mình có thể tìm được công việc phù hợp với ngành quản trị kinh doanh mình đang theo học.”

Cơ hội không chỉ rộng mở với các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp, những lao động trẻ, đây là nơi doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình những ứng viên xuất sắc, nguồn lao động phù hợp nhất với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Hoàn toàn có thể coi “Ngày hội việc làm” là sân chơi tốt cho cả người lao động và nhà tuyển dụng. Thanh niên, sinh viên, lao động trẻ tìm kiếm những công việc phù hợp, đồng thời có thể tìm hiểu doanh nghiệp, qua đó định hướng rõ ràng hơn con đường học tập và rèn luyện kỹ năng phù hợp để đáp ứng yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.

Ngay hoi viec lam dh thuy loi 4

Bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh – Giám đốc trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội – cho rằng: “Các nhà tuyển dụng đưa ra hơn 5.500 chỉ tiêu cho những lao động trẻ. Đó là cơ hội và cũng là thách thức lớn cho các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp ra trường, bởi rất nhiều bạn trẻ với kiến thức, với sự nhiệt thành, điều đó cần nhưng chưa đủ. Nhà tuyển dụng cần ở các bạn nhiều hơn thế: kinh nghiệm, kĩ năng làm việc, tư duy phát triển,… Mặt khác, cũng bởi là ngày hội với quá nhiều cơ hội khiến cho các bạn trẻ băn khoăn chưa thể tìm được ngay lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân mình. Do đó, mặc dù có nhiều chỉ tiêu, nhưng con số thực tế kết quả đạt được chỉ đạt 30 – 40% đã là một điều khả quan.”

Ngay hoi viec lam dh thuy loi 5

Cơ hội lớn, nhưng có đáp ứng được những cơ hội đó hay không lại là một vấn đề rất khác. Kiếm tìm việc làm không chỉ là kiếm một công việc gọi là tạm được, tạm đủ để nuôi sống bản thân, đó còn là quá trình gian nan cho những đam mê của bản thân và nỗ lực không ngừng nghỉ trau dồi kinh nghiệm, kĩ năng cho phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Qua Ngày Hội Việc Làm 2017, các bạn sinh viên, những lao động trẻ không chỉ tìm cho mình cơ hội mà còn cần thách thức nhiều hơn nữa giới hạn bản thân, cần biết ta là ai, ta đang ở đâu và cần hành động gì.