‘Ngày hội việc làm 2017’: Hơn 3.000 vị trí tuyển dụng cho sinh viên

Ngày 27/04/2017

“Ngày hội việc làm 2017” quy tụ hơn 50 doanh nghiệp với 3.000 vị trí tuyển dụng là cơ hội lớn để sinh viên mở rộng cánh cửa nghề nghiệp trong tương lai.

Tiếp nối thành công của 4 lần tổ chức trước đó, “Ngày hội việc làm 2017” diễn ra vào ngày 15/4 tiếp tục mang đến hàng nghìn vị trí tuyển dụng trên tất cả ngành nghề, dành cho sinh viên TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Ngày hội việc làm 2017 _ 5

Hơn 3.000 vị trí tuyển dụng

“Ngày hội việc làm 2017” được tổ chức theo hình thức không gian mở gồm các gian hàng và bàn tư vấn – tuyển dụng tại chỗ của doanh nghiệp (DN) tham gia. Đây là cơ hội để sinh viên (SV) trực tiếp gặp gỡ nhà tuyển dụng, tìm hiểu thông tin việc làm và nộp hồ sơ ứng tuyển với hơn 3.000 vị trí ở nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau.

Tại mỗi gian hàng, các DN sẽ tiến hành triển lãm thông tin tuyển dụng, phát – nhận hồ sơ ứng tuyển và phỏng vấn tại chỗ đối với ứng viên đạt yêu cầu. Đây là cơ hội để SV tìm hiểu, tiếp cận hệ thống tuyển dụng của hơn 50 DN sản xuất – kinh doanh – dịch vụ hàng đầu.

Một số nhà tuyển dụng tham gia “Ngày hội tuyển dụng” lần này gồm: Công ty TNHH Cung ứng lao động Nhật Bản Nhật Huy Khang, Công ty CP Bất động sản Danh Khôi Á Châu, Công ty TNHH ASUZAC, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Tổng công ty Hàng không Việt Nam (CTCP), Công ty TNHH P.A Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Kiều An, Công ty Compassy, Công ty Freetrend Industrial A Viet Nam, hệ thống Cusine World thuộc Công ty CP Rogen, Công ty CP Truyền thông Kim Cương…

Ngày hội việc làm 2017 _ 2

Tham dự chương trình, sinh viên có thể ứng tuyển nhiều việc làm hấp dẫn như: kỹ sư nghiên cứu và phát triển sản phẩm, kỹ sư điện – điện tử – điện tử viễn thông, kỹ sư cơ khí, kỹ sư tự động hóa, chuyên viên phân tích dữ liệu, chuyên viên tư vấn tài chính, giao dịch viên, tiếp viên hàng không, quản lý nhà hàng – khách sạn, xuất nhập khẩu, môi trường, marketing, thiết kế, kinh doanh…

Từng tham gia “Ngày hội việc làm” năm 2015 và 2016 tại HUTECH, ông Trần Tiến Duy – Phó giám đốc Công ty Nhật Huy Khang cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao chuyên môn, tác phong và tinh thần làm việc của sinh viên HUTECH. Lần thứ 3 tham gia chương trình này, chúng tôi hy vọng sẽ tìm được nguồn nhân lực trẻ năng động của trường”.

Ông Duy cũng tin tưởng vào hình thức nộp hồ sơ tại chỗ đơn giản, thuận tiện, vừa giúp gắn kết DN với SV, vừa tiết kiệm thời gian, giúp SV dễ dàng ứng tuyển vào vị trí yêu thích.

Tích lũy kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm

Không chỉ mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm, ngày hội còn là cơ hội để SV tham gia tư vấn – hướng nghiệp trực tiếp; nắm bắt thông tin và nhu cầu thị trường lao động từ hơn 50 DN tham gia, cũng như gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện doanh nghiệp.
Ngày hội việc làm 2017 _ 3

Sự kiện là dịp để sinh viên tích lũy kinh nghiệm về chuẩn bị CV, tham gia phỏng vấn tuyển dụng… Đây chính là sự bổ sung cần thiết cho kiến thức chuyên môn, qua đó sinh viên dễ dàng nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp yêu thích sau khi tốt nghiệp.

Bạn Hải Yến, SV năm cuối ngành ngôn ngữ Anh, Đại học HUTECH cho biết: “Trong suốt quá trình học tại HUTECH, sinh viên có rất nhiều cơ hội để giao lưu, tiếp xúc với doanh nghiệp và tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm. Trong đó, ‘Ngày hội việc làm’ là một sự kiện đặc biệt để sinh viên HUTECH và các trường đại học khác tại TP.HCM có thể nắm bắt cơ hội tuyển dụng”.

Trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra hội thảo “Cơ hội khởi nghiệp thực tế” với khách mời là các doanh nhân hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp. Thông tin về cơ hội thực tập, việc làm và học bổng hấp dẫn do doanh nghiệp tài trợ cũng sẽ được phổ biến đến sinh viên trong chương trình kết nối đặc biệt này.

Ngày hội việc làm 2017 do HUTECH và Yes Center phối hợp tổ chức diễn ra vào ngày 15/4 tại trụ sở HUTECH (475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh), với trên 50 doanh nghiệp và hơn 3.000 vị trí tuyển dụng.

Ngày hội mở cửa cho mọi sinh viên, cựu sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM và tỉnh thành lân cận đến tham quan, tìm hiểu và ứng tuyển.