“Kỹ năng đọc sách nhanh” giúp con bạn rèn tâm trí tự tin, năng lực nhân sinh quan, thế giới quan tự hiểu bản thân

Ngày 03/09/2021

Trước thềm năm học mới, Chương trình đọc sách nhanh – Lớp học siêu trí tuệ thông điệp gửi gắm tới bậc phụ huynh: “ Những bí quyết để nuôi dưỡng “ Thực Lực” cho trẻ” .

Website Hiệp hội nhận được bài viết và lời đề nghị được đăng giới thiệu của Chương trình đọc sách nhanh – Lớp học siêu trí tuệ gửi đến. Trân trọng giới thiệu:

Hãy đưa con đến một hành trình học tập TOÀN DIỆN, vui vẻ và bổ ích cùng người thầy số 1 châu Á. Hành trình sẽ giúp con biết ƯỚC MƠTIN TƯỞNG vào bản thân mình hơn nữa”.

Chương trình bản quyền Singapore. Đó là  giới thiệu kết quả kỹ năng phương pháp đọc hiểu ghi nhớ dành cho trẻ em, người trưởng thành. Các gia đình có con từ 10-20 tuổi, sau một thời gian ngắn đồng hành với chương trình, sẽ được bồi dưỡng những kỹ năng đọc hiểu nội dung cuốn sách nhanh nhất.

Ba mẹ thân mến,

Với nhiều người bình thường mà nói, những năm tháng bình yên nào được mãi mãi. Đau tự mình chịu, tủi thân tự mình nuốt lấy, ngã tự mình đứng lên, ai cũng đều gánh vác trên vai một trách nhiệm nào đó rồi tiến về phía trước.
Chỉ khi trải qua nhiều thăng trầm mới hiểu ra được rằng: Thế giới của người lớn, thị phi khổ nạn một hai câu làm sao tóm tắt được hết.
Ba mẹ chúng ta hãy lưu lại những bí quyết sau đây để nuôi dưỡng THỰC LỰC cho con ngay từ bây giờ!
1. Đáng tin cậy – sự đánh giá cao nhất

Đáng tin cậy, chính là sự đánh giá cao nhất đối với một người, nó chứa đựng gần như tất cả sự tín nhiệm của chúng ta với một người.
Cũng giống như Warren Buffet từng nói: “Đáng tin cậy là phẩm chất còn quan trọng hơn cả thông minh. Trong xã hội hối hả như hiện nay, người thông minh đi được nhanh, nhưng người đáng tin lại đi được ổn. Những người khiến bạn cảm thấy tin tưởng, chỉ cần có chuyện gì đó quan trọng, trong đầu bạn lập tức sẽ nghĩ ngay tới anh ta. Ở với người này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng an toàn và yên tâm”.
Thông minh hay không không quan trọng, quan trọng là bạn có đủ độ tin cậy hay không. Phán đoán một người có đáng tin cậy hay không, mấu chốt không phải xem họ nói gì, mà là xem họ làm việc ra sao! Làm việc có đầu có đuôi hay làm rồi bỏ dở giữa chừng?

2. Năng lực – chiếc áo giáp cứng rắn nhất
Đừng chỉ biết trông chờ vào mối quan hệ, khi bạn không có năng lực, bạn chỉ là kẻ ăn bám
Đừng chỉ biết nịnh hót, khi bạn không có thực lực, bạn chỉ là kẻ xu nịnh
Mọi chỗ dựa tới từ thế giới khách quan bên ngoài chỉ đều là tạm bợ, chỉ có năng lực bên trong mới là vĩnh hằng. Trong một xã hội công nghiệp hóa như ngày nay, thứ quan trọng trước nhất, chính là năng lực.
Dựa vào núi núi đổ, dựa vào người người chạy, chỉ có tự dựa vào chính mình mới là đáng tin cậy nhất. Ba mẹ có là ông nọ bà kia đi chăng nữa, tự bản thân trẻ không biết cố gắng, cuối cùng cũng sẽ ngã ngựa; tiền bạc có nhiều tới mấy, tự bản thân không có năng lực, sớm muộn cũng tán gia bại sản; bạn bè có nhiều cỡ nào, bản thân không có thực lực, sớm muộn người ta cũng bái bai…
Năng lực chính là chiếc áo giáp kiên cường nhất, là tuyệt chiêu giúp bạn tìm cho mình một chỗ đứng trong xã hội này, là hậu thuẫn kiên cường nhất.

3. Biết mình – sự tự giác kỉ luật lớn nhất của con
Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, không phải dũng, mà là ngốc.
Trong xã hội này, tận tâm quá mức là cố chấp, quá cứng đầu là hoang tưởng; biết mình, biết dừng lại đúng lúc, đó mới là sự tự giác kỉ luật lớn nhất. Biết dừng lại đúng lúc, là tỉnh táo. Không có được thì buông tay, chuyện không tự hoàn thành được thì tìm tới sự giúp đỡ, thêm một phương pháp, thêm một lựa chọn. Không cần cứng đầu bướng bỉnh, tự đặt cái nút thắt cho cuộc đời mình
Gặp điều không thể nào, dừng càng sớm càng tốt, buông càng sớm càng tốt. Nếu mọi thứ đi quá xa mà vẫn chưa đủ, đừng đi một mình kẻo hỏng việc, biết dừng đúng lúc là sự lựa chọn thông minh.

Một gia đình ưu tú, những người cha người mẹ tuyệt vời hoàn toàn không phải thể hiện ở việc bạn cho con bao nhiêu mảnh đất, căn nhà, tài sản… mà chính là những điều tốt đẹp trong cuộc sống mà bạn dạy cho con.

Hãy đưa con đến một hành trình học tập TOÀN DIỆN, vui vẻ và bổ ích cùng người thầy số 1 châu Á. Hành trình sẽ giúp con biết ƯỚC MƠTIN TƯỞNG vào bản thân mình hơn nữa. Chương trình bản quyền Singapore dành riêng cho các gia đình có con từ 10-20 tuổi.

Hãy có mặt trong chuỗi THÁCH THỨC 3 NGÀY TẠI NHÀ – CÙNG CON SẴN SÀNG ĐÓN NĂM HỌC MỚI
Ba mẹ hãy ĐỒNG HÀNH CÙNG CONtrong giai đoạn khó khăn và nhất là trong THỜI ĐIỂM NÀY!

Đăng ký Chương trình học 

 

Link Đăng ký tham gia

Đồng hành Chương trình học kỹ năng Đọc hiểu nhanh – Lớp học Siêu trí tuệ”