Ký kết hợp tác giữa trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định với Công Ty EPR

Ngày 07/05/2022

Ngày 29/4/2022 tại Nam Định đã diễn ra Lễ ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐHSPKTND và Công Ty Phần Mềm Giáo Dục EPR.

Tham dự Lễ ký hợp tác :

  • Về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định: TS. Đặng Quyết Thắng- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Xuân Thảnh – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐ Trường; Các thầy cô là trưởng phó các đơn vị, khoa, bộ môn, Sinh viên cuối khóa..
  • Về phía Công ty CP Công nghệ và Dịch vụ EPR : Ông Trần Quang Huy – Tổng Giám đốc, cùng các cán bộ của Công ty.
  • Ông Phạm Đức Duy – Phó Giám đốc Nhà xuất bản Xây dựng
  • Đại diện lãnh đạo tỉnh và các Công Ty CNTT khác.

Nội dung hợp tác xuất phát từ nhu cầu của hai bên.

-Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo, cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học và sau đại học theo hướng ứng dụng thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, nghiên cứu và triển khai các nhiệm vụ khoa học, công nghệ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo, phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và khả năng hội nhập quốc tế.

Trải qua hơn 55 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã đào tạo và bồi dưỡng hàng vạn cán bộ kỹ thuật, giáo viên dạy nghề, công nhân kỹ thuật phục vụ có hiệu quả cho ngành dạy nghề và các ngành kinh tế quốc dân khác trong phạm vi cả nước.

TS. Đặng Quyết Thắng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Với mục tiêu lấy người học là trung tâm, Nhà trường không những định kỳ cập nhật chương trình đào tạo để trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để sinh viên ra trường có thể đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng mà còn tìm kiếm và hợp tác với doanh nghiệp để tạo điều kiến cho sinh viên được làm quen với văn hóa doanh nghiệp, quy trình làm việc thực tế qua các hoạt động tham quan, trải nghiệm và thực tập tại doanh nghiệp, giúp các em nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc thực tế; kết nối tìm kiếm và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Cũng thông qua các hoạt động hợp tác trong nghiên cứu, phát triển sản phẩm với các doanh nghiệp mà năng lực của đội ngũ giảng viên được nâng cao do đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

-Công Ty CP Công Nghệ và Dịch Vụ EPR hay còn gọi là EPR Software, EPR EDU, EPR Group là Công Ty Công Nghệ Phần Mềm với trên 10 năm hoạt động gia công phần mềm trong lĩnh vực Giáo Dục, Y Tế, Viễn Thông, Ngân Hàng Tài Chính và Doanh Nghiệp. Đã và đang tham gia cung cấp sản phẩm dịch vụ cho thị trường nước ngoài (ở Nhật, Ấn, ..) và thị trường trong nước (các Bộ Sở Giáo dục, LĐTB XH, Tập đoàn Viễn thông Viettel, Khối Ngân hàng, Hiệp Đại học các trường Đại học và Cao Đẳng, Các Doanh nghiệp / Trung tâm / Tổ chức Công nghệ thông tin, Khối Hiệp hội các Doanh nghiệp các Tỉnh thành trong nước).

Các sản phẩm tiêu biểu của EPR: Hệ sinh thái phần mềm Quản lý và Đào Tạo: Elearning, LMS, ERP khối Giáo dục, Thư viện số, Cổng thông tin việc làm hỗ trợ việc làm và hỗ trợ đầu tư khởi nghiệp; Ứng dụng gọi xe, cho thuê xe, đi chung xe có tên là “Viet Transport” trên Apple Store, CHPlay; Giải Pháp Trung tâm điều hành Thành Phố Thông Minh cho khối trung ương; Dịch vụ Gia công phần mềm trong và ngoài nước.

Tại EPR, sinh viên năm cuối khoa CNTT, KHMT và các ngành học tương đương có cơ hội được đào tạo và tham gia các dự án lớn, nâng cao kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng dành cho công việc. EPR liên tục tuyển dụng và đào tạo các lập trình viên, BA, PM, tester có trình độ từ cơ bản đến nâng cao tham gia vào các dự án outsourcing nước ngoài của công ty, có thể làm việc tại văn phòng Hà Nội hoặc làm việc từ xa với các dự án đặc thù. EPR còn là đơn vị hỗ trợ và tư vấn đầu tư khởi nghiệp cho các bạn sinh viên yêu công nghệ có ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ liên quan đến công nghệ giáo dục, công nghệ y tế.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Nhà trường và Công Ty Phần Mềm Giáo Dục EPR sẽ mở ra nhiều cơ hội thực tập cũng như cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp phù hợp với chuyên ngành đào tạo cho sinh viên Nhà trường. Nhà trường cũng cung cấp cho tập đoàn những lao động đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp sử dụng lao động./.

          Ban Thông Tin và Sinh Viên – Hiệp Hội