HIỆP HỘI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG VIỆT NAM

Hôm nay,

Thứ Bảy, 03/12/ 2022

Khoa Luật – Đại học Đại Nam đồng hành thực hiện việc nâng cao nhận thức và hiểu biết về chứng tự kỷ

Sáng ngày 2/4/2017, tại trước cửa trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm (Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm), đã diễn ra chương trình âm nhạc đường phố mang tên “Tôi đã hiểu, còn bạn?”. Đây là chương trình đặc biệt tổ chức đúng “Ngày thế giới nhận thức về tự kỷ” và cũng là tổng kết 4 show âm nhạc đường phố đã diễn ra trong liên tiếp 4 chủ nhật vừa qua. Các bạn sinh viên tình nguyện Khoa Luật – Đại học Đại Nam cũng đồng hành trong suốt 4 show.

Khoa Luật - Đại học Đại Nam đồng hành thực hiện việc nâng cao nhận thức và hiểu biết về chứng tự kỷ 4
Chương trình “Tôi đã hiểu, còn bạn?” diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi. Có trắc nghiệm nhanh tìm hiểu về chứng tự kỷ. Thách đấu cùng những nghệ sỹ nổi tiếng trên sân khấu, tham gia biệt đội X và nhận nhiều phần quà thú vị. Đặc biệt tại đây các khán giả còn được nhận tài liệu miễn phí về chứng tự kỷ.

Chương trình đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ, ca sĩ tham gia. Trong đó có nghệ sỹ Xuân Bắc, MC Trịnh Lê Anh, ca sỹ Tùng Dương, Vũ Duy Khánh, Thục Hiền,Thu Thủy… Rocker Hoàng Hiệp (Ngũ Cung Band), ảo thuật gia Đình Qúy, vũ đoàn Lavender… và các ca sỹ nhí Cao Lê Hà Trang, Nguyễn Ngọc Hà Chi, dàn sao nhí “the voice kid”.

Ngoài ra, chương trình đã thu hút hàng trăm tình nguyện viên, các thầy, cô giáo đang dạy tại các trung tâm giáo dục chuyên biệt cùng chung tay giúp sức. Nhiều nhà hảo tâm đã đóng góp tinh thần, vật chất, thời gian…, cũng như dành sự quan tâm và chia sẻ với cộng đồng người tự kỷ. Đặc biệt chương trình cũng có sự góp mặt tham gia hào hứng và vui vẻ của nhiều bạn trẻ không may bị mắc chứng tự kỷ.

“Tôi đã hiểu, còn bạn?” diễn ra ngày 2/4 cũng được coi là hoạt động tổng kết chuỗi chương trình âm nhạc đường phố vì trẻ tự kỷ, do ca sĩ Thái Thùy Linh đề xuất và thực hiện cùng nhóm tình nguyện Tim hồng, Mạng lưới tự kỷ Việt Nam (VAN), Trung tâm sáng kiến sức khỏe và Dân số (CCIHP) thực hiện trong suốt thời gian qua.
Thông qua chương trình này, sinh viên Đại Nam được trải nghiệm học tập thực tế thông qua các hoạt động tình nguyện, rèn giũa những kỹ năng và không ngừng phát triển năng lực bản thân.

   Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình âm nhạc đường phố “Tôi đã hiểu, còn bạn?” sáng 2/4: 

Khoa Luật - Đại học Đại Nam đồng hành thực hiện việc nâng cao nhận thức và hiểu biết về chứng tự kỷ 7

Khoa Luật - Đại học Đại Nam đồng hành thực hiện việc nâng cao nhận thức và hiểu biết về chứng tự kỷ 8

Khoa Luật - Đại học Đại Nam đồng hành thực hiện việc nâng cao nhận thức và hiểu biết về chứng tự kỷ 1 Khoa Luật - Đại học Đại Nam đồng hành thực hiện việc nâng cao nhận thức và hiểu biết về chứng tự kỷ 2

Khoa Luật - Đại học Đại Nam đồng hành thực hiện việc nâng cao nhận thức và hiểu biết về chứng tự kỷ 3

 

Khoa Luật - Đại học Đại Nam đồng hành thực hiện việc nâng cao nhận thức và hiểu biết về chứng tự kỷ 5 Khoa Luật - Đại học Đại Nam đồng hành thực hiện việc nâng cao nhận thức và hiểu biết về chứng tự kỷ 6

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tự chủ đại học: Cuộc cách mạng toàn diện

GD&TĐ - Hội nghị Tự chủ đại học năm 2022 khai mạc vào sáng 4/8. Hội nghị do Bộ GD&ĐT tổ chức dưới sự...

Các trường đại học phải “tiên phong” trong chuyển đổi số

GD&TĐ - Ngày 15/7, Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam cùng với Câu lạc bộ khối Sư phạm Kỹ thuật phối...

HS-SV các ngành nghệ thuật truyền thống được giảm 70% học phí

Biểu diễn Đờn ca tài tử phục vụ người dân của các nghệ sĩ, nghệ nhân và sinh viên các chuyên ngành nghệ thuật truyền thống VHO...
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img