KH Quản lý GD

Ngày 19 Tháng 09 Năm 2022

Thủ tướng: Đổi mới toàn diện hệ thống giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở, linh hoạt

Thủ tướng yêu cầu đổi mới toàn diện hệ thống đào tạo, giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở, linh hoạt để nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tận dụng thời cơ dân số vàng, phục vụ quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh […]

Ngày 15 Tháng 09 Năm 2022

Đại học Quốc gia TPHCM kiến nghị đào tạo nguồn nhân lực số

Ngày 14-9, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi thăm và làm việc với Đại học Quốc gia TPHCM. PGS-TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM cho biết, Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong 3 lĩnh vực được ưu tiên đầu tư, […]

Ngày 19 Tháng 08 Năm 2022

Chuyển đổi số cần công dân số

Chuyển đổi số không thể thành công nếu như không hình thành được các công dân số Không thể xây dựng Chính phủ số nếu thiếu các công dân số. Vì thế, công dân số là một trong các mục tiêu chuyển đổi số toàn diện quốc gia mà Việt Nam đang tăng tốc xây […]

Ngày 05 Tháng 08 Năm 2022

Tự chủ đại học: Cuộc cách mạng toàn diện

GD&TĐ – Hội nghị Tự chủ đại học năm 2022 khai mạc vào sáng 4/8. Hội nghị do Bộ GD&ĐT tổ chức dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh. […]

Ngày 21 Tháng 03 Năm 2022

Đại học Quốc gia Hà Nội lần đầu tổ chức kỳ thi Olympic cho học sinh giỏi toàn quốc

TTO – Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng nhân tài; khuyến khích thầy trò phát huy năng lực sáng tạo, tìm kiếm học sinh có năng khiếu về môn học đào tạo học sinh giỏi để xét tuyển vào đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngày 14 Tháng 03 Năm 2022

‘’Đua’ thành đại học quốc gia”

TTO – Một số đại học vùng, trường đại học muốn trở thành đại học quốc gia hoặc hoạt động theo cơ chế đại học quốc gia.

Ngày 16 Tháng 02 Năm 2022

Từ vụ sinh viên đột nhiên mất tích, các trường ĐH khuyên gì ?

Từ vụ việc tìm thấy thi thể nam sinh viên (SV) đột nhiên mất tích khi đến TP.HCM nhập học, các trường ĐH lập tức đưa ra những cảnh báo, lời khuyên cần thiết với người học.

Ngày 14 Tháng 02 Năm 2022

Từ ngày 14/2 nhiều trường đại học mở cửa đón sinh viên học trực tiếp

Tính đến nay nhiều cơ sở giáo dục đại học quyết định mở cửa giảng đường đón sinh viên học tập trung từ ngày 14/2. Đồng thời lên phương án ứng phó với đại dịch, sẵn sàng thích ứng trong điều kiện bình thường mới.

Ngày 12 Tháng 02 Năm 2022

Hiệp hội tiếp tục đồng hành cùng sự nghiệp đổi mới giáo dục trong năm 2022

GDVN- Năm 2022, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tiếp tục hoạt động tư vấn, đóng góp ý kiến về một số giải pháp đổi mới giáo dục đào tạo.

Ngày 20 Tháng 01 Năm 2022

Hà Nội dự kiến cho học sinh nhiều khối lớp học trực tiếp sau Tết Nguyên đán

GDVN- Hiện tại, tỉnh Bắc Giang có 543 trường tổ chức dạy học trực tiếp. Trong khi đó, Thành phố Hà Nội dự kiến ngày 7-8/2 sẽ cho học sinh nhiều khối lớp trở lại trường.

Ngày 13 Tháng 01 Năm 2022

Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng trường đại học là chủ trương rất đúng đắn – Phó Giáo sư Đoàn Thanh Hà

GDVN- “Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đại học là một chủ trương rất đúng đắn, theo tinh thần Nghị quyết 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.”