Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam làm việc với trường đại học Ngoại thương

Ngày 07/03/2017

Ngày 5 tháng 1 năm 2016, Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam đã có buổi đến thăm và làm việc với trường đại học Ngoại thương.

Đến thăm và làm việc tại trường đại học Ngoại thương, về phía Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam có TS. Hàn Mạnh Tiến – Chủ tịch VACD, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo về quản lý, Tổng Biên tập Tạp chí Nhà quản lý; TS. Nguyễn Đức Thuận – Phó chủ tịch VACD; TS. Trần Bá Trung – Phó chủ tịch thương trực VACD; Ths Nguyễn Thanh Hoàn – Phó chủ tịch VACD; TS. Trần Mạnh Hùng – UVBCH VACD; TS. Nguyễn Thu Hương – Trưởng ban HV; PGS. TS Vũ Thị Phụng – UVBCH, Trưởng Ban hợp tác nghiên cứu và đào tạo quản trị DN.

Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam làm việc với trường đại học Ngoại thương 2

Đón tiếp đoàn làm việc của Hội, về phía trường đại học Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường;  PGS, TS Đào Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Nguyễn Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các cán bộ giảng viên của nhà trường.

Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam được thành lập từ năm 2007 với mong muốn xây dựng nền quản trị thông qua các hoạt động thực tiễn, tác động lên hai yếu tố là nâng cao năng lực quản trị cho từng doanh nghiệp và hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về quản trị doanh nghiệp. Hội tập trung vào việc phát triển hệ thống chuẩn mực và nguyên tắc quản trị doanh nghiệp ở Việt Nam, nghiên cứu các bài học kinh nghiệm trong quản trị ở Việt Nam và quản trị quốc tế, từ đó từng bước xây dựng hệ thống chuẩn mực cũng như những phương pháp mang sắc thái Việt Nam.

Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam làm việc với trường đại học Ngoại thương 3

Tại buổi làm việc, TS. Hàn Mạnh Tiến- Chủ tịch VACD đã có những trao đổi thẳng thắn về các hoạt động hiện nay của Hội. Với mục tiêu xây dựng những chuẩn mực về quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam, Hội luôn có các hoạt động gắn liền với hoạt động đào tạo của các trường đại học, nhằm giúp các bạn sinh viên tiếp cận gần hơn với những yêu cầu của doanh nghiệp khi ra trường làm việc. Đồng thời TS. Hàn Mạnh Tiến cũng cho biết, Hội có những hoạt động nghiên cứu vê quản trị doanh nghiệp dành cho các bạn sinh viên cũng như cho những người đi làm về quản trị doanh nghiệp, và mong muốn sẽ có sự hợp tác hỗ trợ hoạt động của nhà trường.

Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam làm việc với trường đại học Ngoại thương 1

PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường hoan nghênh sự hợp tác với Hội , đồng thời chia sẻ, những kinh nghiệm và những câu chuyên thực tế về quản trị doanh nghiệp rất cần thiết trong công tác giảng dạy tại trường đại học. PGS, TS Bùi Anh Tuấn cũng mong muốn việc hợp tác với Hội sẽ mở ra hướng phát triển cho cả hai bên, đặc biệt là đối với việc đáp ứng nhu cầu về nhân lực chất lượng cao của thị trường hiện nay.