Giao lưu văn hóa giữa sinh viên Đại học Thăng Long và Đại học Salisbury (Mỹ)

Ngày 27/04/2017

Trong những ngày trước đầu xuân mới, Bộ môn Tiếng Anh và các thành viên Câu lạc bộ Tiếng Anh đã vinh dự đại diện cho sinh viên Trường Đại học Thăng Long tổ chức thành công chương trình giao lưu văn hóa với đoàn sinh viên đến từ Trường Đại học Salisbury thuộc Tiểu bang Maryland, Mỹ. Sự kiện có ý nghĩa giúp sinh viên Thăng Long trau dồi khả năng tự tin giao tiếp tiếng Anh và hiểu biết thêm về văn hóa Mỹ.

Giao lưu văn hóa giữa sinh viên Đại học Thăng Long và Đại học Salisbury 3

Thông qua nhiều hoạt động sôi nổi và thú vị như cuộc thi The EC’s Race, Traditional Dance, Local Food and Famous Songs … đoàn sinh viên Trường Đại Học Salisbury đã có những giây phút sảng khoái khi trực tiếp giao lưu, trao đổi văn hóa và tìm hiểu về Đại học Thăng Long. Cùng các hoạt động gắn với việc tìm hiểu về trường Đại học Thăng Long, 12 bạn sinh viên Salisbury đã được nhìn toàn cảnh về lịch sử hình thành, phát triển và các hoạt động giảng dạy, học tập của nhà trường. Với các trò chơi truyền thống Việt Nam, các bạn sinh viên Hoa Kỳ đã thực sự thích thú và hào hứng tham gia vì đó là cơ hội được tìm hiểu về những giá trị truyền thống cũng như đất nước, con người Việt Nam.

Giao lưu văn hóa giữa sinh viên Đại học Thăng Long và Đại học Salisbury 2

Trong không khí giao lưu ấm áp, các bạn sinh viên Salisbury đã mang đến những tiết mục nghệ thuật đặc sắc như một cách để giới thiệu về ngôi trường của mình và văn hóa Mỹ tới các bạn sinh viên Việt Nam. Đại học Salisbury là một trường Đại học công lập ở Salisbury, Maryland với bề dày lịch sử hơn 90 năm thành lập. Hiện nay, Đại học Salisbury có các chương trình đào tạo đa dạng với 42 chương trình đại học, 14 chương trình sau đại học và 1 chương trình tiến sỹ.

Giao lưu văn hóa giữa sinh viên Đại học Thăng Long và Đại học Salisbury 1

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp đã phần nào khẳng định uy tín và thương hiệu Trường Đại học Thăng Long trong xu thế hội nhập và phát triển giáo dục quốc tế. Tuy đã kết thúc nhưng những dư âm của không khí giao lưu ấm áp, đầy thiện chí và cầu thị vẫn sẽ là những kỉ niệm không thể nào quên với các sinh viên hai trường Đại học. Hi vọng Trường Đại học Thăng Long sẽ tiếp tục có cơ hội đón tiếp và giao lưu với Trường Đại học Salisbury trong tương lai.