Đang diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ Toàn cầu lần thứ 6

Ngày 16/12/2021

Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ Toàn cầu (GTS) lần thứ 6 được diễn ra từ ngày 14-16/12 tại Ấn Độ, hội nghị sẽ thảo luận về các chủ đề khác nhau bao gồm tiền điện tử, mã hóa, chuỗi cung ứng vaccine, điện toán đám mây, công nghệ xanh, an ninh mạng…

Theo Bộ Ngoại giao Ấn Độ, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ Toàn cầu năm nay sẽ tổ chức theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thủ tướng Anh Boris Johnson và Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ S. Jaishankar sẽ phát biểu trực tuyến trong phiên khai mạc hội nghị.

Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ Toàn cầu được xem là sự kiện hàng đầu về công nghệ, tổ chức thường niên kể từ năm 2016 do Bộ Ngoại giao Ấn Độ và Tổ chức nghiên cứu Carnegie (Ấn Độ) phối hợp tổ chức. Chủ đề của GTS năm nay là “Global Meets Local”.
Hội nghị có sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách cùng các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ để tập trung thảo luận các khía cạnh chính sách của các chủ đề công nghệ đang thịnh hành.
Từ ngày 14-16/12, GTS sẽ thảo luận các chủ đề đa dạng về công nghệ mới nổi bao gồm tiền điện tử, mã hóa, chuỗi cung ứng vaccine, điện toán đám mây, công nghệ xanh, thanh toán kỹ thuật số, an ninh mạng và hợp tác về khoa học & công nghệ trong Bộ tứ…
Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ Toàn cầu năm nay có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Slovenia, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Phát triển Kỹ năng & Doanh nhân Ấn Độ, Bộ trưởng Ngoại giao, Các vấn đề Thịnh vượng chung và Phát triển và Bộ trưởng Phụ nữ & Bình đẳng của Vương quốc Anh, Bộ trưởng Bộ Quốc gia Kỹ thuật số & Truyền thông điện tử Pháp, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Nghị viện Ấn Độ. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt NamNguyễn Huy Dũng cũng tham dự hội nghị qua hình thức trực tuyến.
GTS năm nay sẽ có hơn 50 phiên thảo luận với hơn 100 diễn giả, bao gồm các nhà lãnh đạo đầu ngành và chuyên gia đến từ các công ty công nghệ nổi tiếng.
Hơn 2.500 người từ khắp nơi trên thế giới đã đăng ký tham gia trước hội nghị. Hơn 20.000 người từ hơn 90 quốc gia đã truy cập trang web dành riêng cho GTS 2021 và một số lượng lớn người quan tâm hội nghị tham gia các phiên thảo luận thông qua các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau bằng hashtag #GlobalTechSummit.
Nguồn:https://timesofindia.indiatimes.com/india/eam-jaishankar-to-participate-in-6th-edition-of-global-tech-summit-2021/
Phạm Nhật theo Indiatimes