Chương trình từ thiện “Áo ấm cho em” Tết Bính Thân 2016

Ngày 27/04/2017

Trong 2 ngày 18 – 19/01/2016, Trường Đại học Thăng Long đã tổ chức chương trình từ thiện “Áo ấm cho em” tại trường PTDTBTTH Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Hoạt động này nhằm phát huy tinh thần truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của nhà trường đối với các em nhỏ vùng sâu, vùng xa, với mong muốn đem đến cho các em nhỏ một cái Tết ấm no với nhiều niềm vui mới.

tu thien dai hoc thang long 12

Hằng năm, cứ vào dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán với ước nguyện muốn góp phần công sức nhỏ bé để giảm bớt sự khắc nghiệt của mùa đông giá lạnh, Trường Đại học Thăng Long lại hành trình về những mảnh đất xa xôitu thien dai hoc thang long 6

tu thien dai hoc thang long 7

tu thien dai hoc thang long 8

tu thien dai hoc thang long 10

tu thien dai hoc thang long 11  tu thien dai hoc thang long 13

tu thien dai hoc thang long 2

tu thien dai hoc thang long 4

tu thien dai hoc thang long 5 với trẻ em và đồng bào dân tộc miền núi  để trao tận tay cho các em học sinh nghèo những bộ quần áo, khăn len, đội ủng nhựa…những món quà tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao, mang ý nghĩa nhân văn cao cả.

Đoàn từ thiện của trường năm nay gồm có 10 thành viên do thầy Nguyễn Minh Xuân – Phó hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, cùng đại diện Công đoàn trường,  các phòng ban và sinh viên tình nguyện.

tu thien dai hoc thang long 3

tu thien dai hoc thang long 15

Để chuấn bị đón tết Bính Thân, nhà trường đã vượt hơn 500km để đến trường PTDBTTH Pải Lủng, xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang với mong muốn đem Tết đến gần hơn, giúp các em nhỏ đón năm mới với nhiều niềm vui mới. Trường Tiểu học Pải Lủng là ngôi trường thuộc xã Pải Lủng là xã vùng cao đặc biệt khó khăn. Năm học 2015 – 2016 nhà trường có tổng số 452 học sinh, các em học sinh chủ yếu là người dân tộc H’Mông. Trường còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, các em đến trường vẫn chưa đủ quần áo ấm, giầy tất… trong thời tiết giá rét của miền núi.

tu thien dai hoc thang long 14

tu thien dai hoc thang long 1

Trường Tiểu học Pải Lủng rất vui mừng khi nhận được những món quà từ thiện của Trường Đại học Thăng Long. Thay mặt Ban giám hiệu trường PTDTBTTH Pải Lủng, thầy Lê Thanh Sơn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu gửi lời cảm ơn chân thành của Trường Đại học Thăng Long đã quan tâm, đem Tết đến gần các em hơn. Những món quà này không chỉ có ý nghĩa giúp các em có quần áo ấm đến trường, mà lớn hơn là tinh thần nhân văn cao cả của Trường Đại học Thăng Long đã truyền hơi ấm, tiếp sức cho các em có động lực và quyết tâm lớn để học tập, rèn luyện tốt để trở thành những con ngoan, trò giỏi vượt lên hoàn cảnh xứng đáng với tình cảm mà Trường Đại học Thăng Long đã dành cho các em.

tu thien dai hoc thang long 1 9

Trong chương trình từ thiện “Áo ấm cho em”, thầy Nguyễn Minh Xuân – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thăng Long đã có bài phát biểu, gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể các thầy giáo và các em học sinh sang năm mới mạnh khỏe với nhiều niềm vui mới. Mong các thầy cô giáo vững vàng chèo lái “con thuyền tri thức” đưa các em đến bến bờ của sự trưởng thành, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc giao lưu của hai trường, đoàn từ thiện Trường Đại học Thăng Long đã trao tận tay cho các em học sinh những món quà của mùa xuân yêu thương. Mỗi em học sinh được  nhận một chiếc áo mùa đông mới, một đôi ủng mới, một gói muối canh và bánh kẹo… Các em học sinh rất phấn khởi và không giấu nổi nụ cười trên môi khi khoác trên mình chiếc áo mới ấm áp.