VinUni với kiến trúc Gothic nét đẹp sánh ngôi trường Lomonosov của Nga

Ngày 09/06/2021

Lomonosov là trường đại học lớn và lâu đời nhất nước Nga. Nơi đây đã sản sinh ra 11 người đạt giải Nobel và 5 người nhận huy chương Fields danh giá.

Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức khánh thành tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). VinUni có tổng mức đầu tư lên tới 6.500 tỷ đồng, trong đó 3.500 tỷ đồng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và 3.000 tỷ đồng dành để cấp học bổng tài năng, hỗ trợ tài chính cho sinh viên cũng như bù lỗ vận hành cho 10 năm đầu tiên.

Đại học Lomonosov cũng được thiết kế với kiến trúc Gothic

 

VinUni mang kiến trúc Gothic, đặc trưng bởi các trục đứng gợi nhắc những cột đá La Mã

VinUni được xây dựng theo các tiêu chuẩn QS 5 sao của Quacquarelli Symonds – tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới. Kiến trúc trường, cảnh quan và nội thất đều do các công ty thiết kế danh tiếng hàng đầu thế giới đảm nhiệm là Aecom (Mỹ); Westgreen (Canada) và Công ty HBA (Mỹ).

Vẻ đẹp của VinUni khiến nhiều người nghĩ tới trường đại học hàng đầu của nước Nga là Lomonosov. Đây là ngôi trường thành lập từ năm 1755, đào tạo ra 11 người được giải Nobel và 5 người nhận huy chương Fields.
Mục tiêu của VinUni là trở thành 1 trong 50 trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới.

Thảm cỏ Đại học Lomonosov

VinUni với thảm cỏ xanh và sinh viên

Vì vậy, ngay từ khi khởi sự, VinUni đã hợp tác chặt chẽ với hai trường Đại học tinh hoa hàng đầu thế giới là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. Hai đối tác chiến lược thuộc nhóm Ivy League (Mỹ), thuộc Top 20 Đại học hàng đầu thế giới – Cornell và Penn đã nhanh chóng tham gia toàn diện vào VinUni từ quản trị, phát triển chương trình cho đến tuyển dụng, tuyển sinh và kiểm định chất lượng.

Theo đó, sinh viên VinUni sẽ học tập theo các chương trình tiên tiến nhất, được xây dựng với sự xác thực chất lượng của Cornell và Penn, dựa trên các nền tảng chuẩn mực quốc tế tốt nhất, có điều chỉnh để phù hợp với môi trường Việt Nam.

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho rằng: “Với VinUni, các tài năng Việt Nam sẽ có được môi trường giáo dục, nghiên cứu chất lượng cao nhất mà không cần phải ra nước ngoài tìm kiếm như trước đây. Chúng tôi tự hào về ngôi trường của mình, một ngôi trường tràn đầy cảm hứng học tập, giảng dạy, nghiên cứu và phát triển toàn diện. Chúng tôi đã sẵn sàng chào đón những sinh viên đầu tiên”. (Theo trí thức trẻ)

Ban TT – SV