TRƯỜNG ĐHSP NGHỆ THUẬT TW SẴN SÀNG LÀM NÒNG CỐT CHO CLB ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN NGHỆ THUẬT

Ngày 18/03/2019

Ngày 13/3/2019, Đoàn công tác của Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW bàn về việc thành lập câu lạc bộ khối các trường đào tạo giáo viên nghệ thuật đáp ứng nhu cầu mới của ngành giáo dục.

Về phía Hiệp hội có PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo, Phó Chủ tịch Hiệp hội – làm trưởng đoàn; TS. Lê Viết Khuyến – Trưởng Ban Hỗ trợ chất lượng Đại học; TS. Văn Đình Ưng – Trưởng Ban Thông tin Hiệp hội; ThS. Nguyễn Đình Khoa – Chánh Văn phòng Hiệp hội; ThS. Phạm Ngọc Lan – Phó Ban Tổ chức và Phát triển Hiệp hội.

Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các đơn vị Nhà trường.

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, Phó Chủ tịch Hiệp hội cho biết mục đích của Đoàn  là thảo luận, lấy ý kiến về việc thành lập câu lạc bộ khối đào tạo giáo viên nghệ thuật, nhằm tập hợp tiếng nói của các đơn vị thành viên trong việc đề xuất với Chính phủ, Nhà nước về chủ trương, chính sách đối với vấn đề đào tạo giáo dục nghệ thuật trong nhà trường hiện nay. Phó Chủ tịch khẳng định: “Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là trường có uy tín cao trong lĩnh vực đào tạo giáo viên nghệ thuật của cả nước, hiện đang cung cấp gần 60% giáo viên nghệ thuật cho ngành giáo dục, tất yếucó vai tròquan trọng trong việc tập hợp các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên nghành giáo viên nghệ thuật, xây dựng câu lạc bộ khối trường đào tạo giáo viên nghệ thuật hoạt động hiệu quả vàphát triển vững mạnh. Hiệp hội tin tưởng và giao nhiệm vụ cho nhà trường làm nòng cốt trong việc thành lập và phát triển câu lạc bộ này…”

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, PGS.TS Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày sơ lược những thành tựu Nhà trường đã đạt được trong gần 50 năm qua. Trong đó, một trong những thành tựu quan trọng, nâng vị thế và uy tín  của Nhà trường đó là tháng 7/2018, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục và cấp Chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục. Đây là một dấu mốc quan trọng đánh dấu chặng đường phát triển mới của Trường ĐHSP Nghệ Thuật TW, nâng cao vị thế và uy tín của Nhà trường, tạo niềm tin với xã hội và người học về chất lượng, uy tín và ảnh hưởng của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW thực sự đã lan tỏa trong cả nước.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp giao nhiệm vụ:“Là đầu mối xây dựng chuẩn cho giáo viên nghệ thuật các trường phổ thông”. Thực hiện nhiệm vụ Bộ giao, Nhà trường đã lên kế hoạch xây dựng chương trình cụ thể. Ngày 21/3/2019 tới đây, hai chuyên gia Nhật Bản về giáo dục âm nhạc sẽ sang Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tập huấn về đổi mới giảng dạy nghệ thuật tại các trường phổ thông. Tiếp đó, cuối tháng 3/2019, Trường sẽ tổ chức Hội thảo toàn quốc về bồi dưỡng đào tạo giáo viên nghệ thuật cho các trường phổ thông. Ngoài ra, Nhà trường cũng đang tích cực xúc tiến các hoạt động hợp tác quốc tế về đạo tạo và nghiên cứu khoa học với nhiều trường đại học trên thế giới như Liên bang Nga, Italia, Trung quốc, CHDC Lào… trong đó có nội dung trao đổi sinh viên sang học tập và nghiên cứu tại nước bạn… Với sự khẳng định vị trí và vai trò của mình trong đào tạo sư phạm nghệ thuật, Nhà trường hy vọng sẽ đáp ứng tốt nhiệm vụ của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam giao phó.

Tại buổi làm việc, Đoàn và Ban lãnh đạo Nhà trường cũng trao đổi thẳng thắn, cụ thể những nội dung liên quan đến xây dựng và phát triển câu lạc bộ khối đào tạo giáo viên nghệ thuật như: Tên gọi câu lạc bộ, dự kiến Ban chủ nhiệm, Chủ nhiệm câu lạc bộ, các thành viên CLB, thời gian ra mắt CLB…Thường trực Hiệp hội rất hoan nghênh sự nhiệt tình, sẵn sàng làm nòng cốt cho việc thành lập và hoạt động của CLB trong thời gian sắp tới./

PV