Trường Đại học Giáo dục bằng công nghệ thực tế ảo

Ngày 19/08/2021

Trung tâm Ứng dụng Khoa học Giáo dục (CERA) – trực thuộc Trường Đại học Giáo dục là một trong những đơn vị đang tích cực triển khai các dự án và sản phẩm ứng dụng công nghệ mới trong đó có công nghệ thực tế ảo (VR).

Thực tế ảo (VR) là công nghệ giúp con người có thể cảm nhận không gian mô phỏng thế giới thực. Nó được giả lập bởi con người và trong môi trường VR mọi hình ảnh, cơ chế hoạt động đều tác động trực tiếp tới mọi giác quan, giúp con người trải nghiệm và thực hiện tao tác như tiến, lùi quay trái, phải để có được những góc nhìn chân thật nhất đem lại những trải nghiệm thực tế ảo ấn tượng. Môi trường ảo này được tạo ra và được điểu khiển bởi một hệ thống máy tính cấu hình cao.

VR đang trở thành một xu thế tất yếu trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ, Trường Đại học Giáo dục hiện nay đã và đang sử dụng mô phỏng VR để phát triển nhiều hơn các trải nghiệm học tập cho sinh viên; ứng dụng công nghệ VR trong giảng dạy và cung cấp cho người học nền tảng học tập mới hiệu quả và chân thực.

Mới đây, CERA giới thiệu tới toàn thể thầy/cô, bạn đọc và thí sinh khuôn viên của Trường Đại học Giáo dục: Nhà G7 – trung tâm điều hành; Nhà C0 – khu giảng đường dành cho các Khoa và sinh viên; Nhà B2 – khu làm việc của Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Bồi dưỡng; Trường Trung học phổ thông Khoa học Giáo dục bằng việc sử dụng công nghệ VR.

Trường Đại học Giáo dục – Nhà G7, số 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Nằm trong khuôn viên Đại học Quốc gia Hà Nội, trên một toà nhà có 6 tầng, đây được coi trụ sở của Trường Đại học Giáo dục với các phòng ban đảm nhiệm các chức năng khác nhau như: Các phòng hiệu bộ, Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Khoa học – Hợp tác phát triển, Phòng Kế hoạch tài chính, Phòng Đào tạo, Phòng Công tác học sinh, sinh viên, Phòng Hành chính, Phòng Thanh tra….

Tìm hiểu chi tiết về cơ sở https://vsmap.vn/g7/

Trường Đại học Giáo dục – Nhà C0, số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Trong khuôn viên của khu Kí túc xá Mễ Trì, trong một toà nhà 6 tầng khang trang, cơ sở 2 của Trường Đại học Giáo dục được trang bị đủ các phòng chức năng, trường quay ảo, các giảng đường đào tạo, các Khoa như: Khoa Sư Phạm, Khoa Các khoa học Giáo dục, Khoa Quản trị chất lượng, Khoa Quản lí Giáo dục, Khoa Công nghệ Giáo dục.

Bên cạnh đó, cơ sở 2 còn là nơi tụ hội của 4 Trung tâm Nghiên cứu: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Giáo dục; Trung tâm Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng; Trung tâm Thông tin hướng nghiệp và Nghiên cứu ứng dụng tâm lý; Trung tâm Nhân trắc và phát triển trí tuệ

Tìm hiểu chi tiết về cơ sở https://c0.vsmap.vn/

Trường Trung học phổ thông Khoa học Giáo dục (HES) tại Phố Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Đây là trụ sở của Trường Trung học phổ thông Khoa học Giáo dục (HES) – một đơn vị trực thuộc Trường Đại học Giáo dục – Đại học quốc gia Hà Nội và cũng là mô hình trường Trung học phổ thông thực hành giáo dục tiên tiến, chất lượng cao của Việt Nam.

Trường được thành lập vào năm 2016, HES mang sứ mệnh trở thành nơi đào tạo tinh hoa và ươm tạo các tài năng trẻ dựa trên việc thụ hưởng các công nghệ giáo dục tiên tiến; góp phần tiên phong trong đổi mới giáo dục phổ thông, triển khai có hiệu quả thành tựu khoa học giáo dục trong nhà trường.

Trường Trung học phổ thông Khoa học Giáo dục nằm trên một khuôn viên rộng 10.000m2 với không gian kiến trúc gây ấn tượng mạnh, điểm nhấn phong cách cổ điển châu Âu, cùng với hàng trăm cây xanh, cây hoa, thảm cỏ… tạo nên một môi trường học tập đầy cảm hứng cho học sinh và giáo viên.

Khuôn viên HES với hệ thống: Hội trường, giảng đường, hệ thống phòng học thông minh; Thư viện, trung tâm học liệu; Phòng thí nghiệm, phòng thực hành; Ký túc xá cho học sinh ngoại thành Hà Nội và các tỉnh có nhu cầu; Nhà đa năng, sân bóng rổ, sân bóng đá, sân cầu lông.

 

Tìm hiểu chi tiết về cơ sở https://hes.vsmap.vn/

Bên cạnh đó, Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Bồi dưỡng cũng là một đơn vị trực thuộc Trường Đại học Giáo dục – tầng 4, Nhà B2, số 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đây là một đơn vị Tổ chức, triển khai thực hiện các chương trình liên kết đào tạo trong nước và quốc tế, du học quốc tế và các hoạt động khác có liên quan. Tổ chức các khoá bồi dưỡng ngắn hạn cho các đơn vị trong và ngoài Trường về các lĩnh vực có liên quan, tham gia đào tạo sau đại học theo nhiệm vụ do Hiệu trưởng giao.

Phối hợp với các đơn vị trong Trường để nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu của giảng viên và kỹ năng quản lý chương trình của cán bộ thông qua các hoạt động ứng dụng công nghệ đào tạo tiên tiến của nước ngoài.

Tìm kiếm các đối tác quốc tế để liên kết đào tạo, nghiên cứu, trao đổi sinh viên và giảng viên. Tham gia giới thiệu, quảng bá các chương trình đào tạo, chương trình bồi dưỡng, du học, nghiên cứu, phát triển thương hiệu của Nhà trường.

Trung tâm Ứng dụng Khoa học Giáo dục