HIỆP HỘI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG VIỆT NAM

Hôm nay,

Thứ Hai, 03/10/ 2022

Thành lập Viện Biến đổi khí hậu tại Trường Đại học An Giang

PGS-TS Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM trao quyết định thành lập Viện Biến đổi khí hậu cho PGS-TS Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang

(NLĐO) – Viện Biến đổi khí hậu thành lập đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng những vấn đề bức xúc về khí hậu, môi trường ở khu vực ĐBSCL nói chung và tỉnh An Giang nói riêng.

Sáng 22-2, Đại học Quốc gia TP HCM công bố quyết định thành lập Viện Biến đổi khí hậutrực thuộc Trường Đại học An Giang.

Những năm gần đây, vấn đề biến đổi khí hậuđã đặt ra nhiều thách thức đối vối cả nước nói chung, khu vực ĐBSCL nói riêng; thách thức đó còn lớn hơn nữa trong những thập niên tới.

Nói về việc thành lập Viện Biến đổi khí hậu, ông Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM, cho rằng việc thành lập viện có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho phát triển bền vững kinh tế – xã hội, môi trường ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Với nguồn lực và cơ sở vật chất hiện có, cùng sức mạnh nằm trong hệ thống của Đại học Quốc gia TP HCM, nên việc hình thành Viện Biến đổi khí hậu là một giải pháp phát triển chiến lược. Ngoài ra, thông qua các mối quan hệ hợp tác để phát triển, đây cũng là các điều kiện tiên quyết để đảm bảo xây dựng Viện phát triển lâu dài và đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội bền vững tại ĐBSCL, Việt Nam và quốc tế.

PGS-TS Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang, nói: “Viện được đặt tại Trường là một vinh dự, đồng thời là trách nhiệm lớn của nhà trường cũng như các đồng chí lãnh đạo viện. Chúng tôi sẽ hợp tác với các đơn vị thành viên để có đội ngũ cộng tác mạnh hơn nhằm đáp ứng yêu cầu đề ra, đặc biệt là việc nghiên cứu ứng dụng những vấn đề bức xúc đang đặt ra ở khu vực ĐBSCL nói chung và tỉnh An Giang nói riêng”.

Viện Biến đổi khi hậu ban đầu được tổ chức với 15 thành viên.

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Startup giáo dục Việt nhận số vốn kỷ lục trong vòng series A

Startup về công nghệ giáo dục Edupia vừa công bố huy động thành công 14 triệu USD tại vòng gọi vốn series A, nâng...

Thủ tướng Chính phủ: Đổi mới toàn diện đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng công nghiệp hoá

Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo số 269/TB-VPCP ngày 30/8/2022 kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị Phát...

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Mong Trường Đại học CMC trở thành hình mẫu cho mô hình đại học số

GD&TĐ - Chiều 16/8, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với...
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img