THƯỜNG TRỰC HIỆP HỘI THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHENIKAA

Ngày 05/12/2018

Ngày 4/12/2018 , nhận lời mời của nhà trường, Thường trực Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam do PGS.TS Trần Xuân Nhĩ làm trưởng đoàn đã đến thăm và có cuộc làm việc với Ban Lãnh đạo nhà trường.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Trần Xuân Nhĩ chúc mừng Trường ĐH Thành Tây – Hội viên chính thức và sớm nhất của Hiệp hội – đã có nhà đầu tư mới với tiềm lực mạnh, đồng thời đã được Chính phủ đồng ý để nhà trường  đổi tên thành Trường Đại học Phenikaa.

Hiệp hội rất hoan nghênh HĐQT của nhà trường đặc biệt quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và có chính sách thu hút đội ngũ cán bộ giảng viên, cán bộ nghiên cứu khoa học nhằm tăng cường định hướng nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới phục vụ chiến lược phát triển Trường trong giai đoạn mới. Đây là cơ sở vững chắc để hiện thực hóa các cam kết mà nhà trường đã đưa ra.

Lãnh đạo Trường ĐH Phenikaa cho biết, chiến lược phát triển mới của nhà trường là  Trở thành một trong những trường đại học đa ngành hàng đầu của Việt Nam dựa trên nền tảng nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và thực hành, đạt TOP 100 trường đại học tốt nhất Châu Á trong vòng hai thập niên (2018-2038)

Vói khẩu hiệu hành động: “Hiện thực hóa mọi cam kết”, nhà trường xác định các mục tiêu:

-Phát triển Trường Đại học Phenikaa theo định hướng đại học nghiên cứu nghiên cứu,đa ngành, đa lĩnh vực, đạt các tiêu chí cơ bản của đại học nghiên cứu tiên tiến trong khu vực, trong đó có một số ngành, lĩnh vực đạt trình độ tiên tiến châu Á, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.

-Nâng cao sức cạnh tranh và uy tín của Trường Đại học Phenikaa thông qua việc xây dựng và phát triển số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đặc biệt là đội ngũ các nhà khoa học đầu đàn, đầu ngành có uy tín khoa học trong nước và quốc tế, có nhiều công trình khoa học quốc tế và số lần trích dẫn cao.

-Xây dựng một hệ thống đào tạo chất lượng cao trên trên cơ sở tiếp thu và phát triển các chương trình đào tạo của các trường đại học hàng đầu thế giới, giúp người học phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, bồi dưỡng trí thưc với kỹ năng, tài năng, đề cao tính độc lập, thực tiễn, chuyên nghiệp, đổi mới, sáng tạo đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và sẵn sàng hội nhập quốc tế.

-Nâng cao chất lượng các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển – đổi mới – sáng tạo công nghệ và khởi nghiệp có các sản phẩm KH-CN đạt trình độ quốc tế, tiêu biểu của quốc gia bao gồm các công trình khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín hàng đầu, các công nghệ ứng dụng trong thực tiễn đem lại hiệu quả kinh tế cao và có ảnh hưởng tích cực, các công nghệ gốc và sản phẩm công nghệ cao.

-Hoàn thành xây dựng khuôn viên Trường Đại học Phenikaa mới, hiện đại, thân thiện với môi trường; nâng cao hiệu quả quản trị đại học lấy mục tiêu phục vụ cộng đồng, phục vụ xã hội làm trọng tâm nhằm tạo ra một môi trường học tập thân thiện, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Văn Đình Ưng