DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC VÀ TRIỂN LÃM HỌC ĐƯỜNG 4.0 (EDU4.0) VÀ GIẢI THƯỞNG CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC 2022 (EDUTECH AWARDS 2022)

Ngày 01/10/2022
Hội thảo EDU4.0 2020

Ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường (EDU4.0) lần thứ III. Các đơn vị tổ chức gồm Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam và BHub Group. Năm nay, lần đầu tiên EDU4.0 có chương trình “Giải thưởng công nghệ giáo dục” nhằm tôn vinh các sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ giáo dục tiêu biểu tại Việt Nam.
Ngày 25/01/2022, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 131/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030” với mục tiêu chung: “Tận dụng tiến bộ công nghệ để thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong dạy và học, nâng cao chất lượng và cơ hội tiếp cận giáo dục, hiệu quả quản lý giáo dục; xây dựng nền giáo dục mở thích ứng trên nền tảng số, góp phần phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.” Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xác định năm 2022 là năm tập trung để triển khai Đề án.

Trong bối cảnh đó, EDU4.0 là sự kiện chuyên ngành tiên phong tại Việt Nam về công nghệ giáo dục do BHub Group sáng lập và tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2020. Sự kiện ra đời nhằm kết nối, thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong giáo dục, đồng thời là nơi chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo tại Việt Nam.

Chủ đề, quy mô và đơn vị tổ chức EDU4.0 năm 2022:
EDU4.0 năm 2022 sẽ được tổ chức trong 02 ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội với chủ đề “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số tạo đột phá trong đổi mới hoạt động giáo dục và đào tạo tại Việt Nam”. Các đơn vị đồng tổ chức: BHub Group, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Hội Khoa học – Tâm lý Giáo dục Việt Nam (VPPA). Đơn vị hỗ trợ: Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam (AVU&C), Hiệp hội Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp thành phố Hà Nội (HANISA). Quy mô sự kiện dự kiến lên đến hơn 1.500 lượt khách tham dự, 18 phiên hội thảo và hơn 40 gian hàng triển lãm đến từ các quốc gia Việt Nam, Ốt-xtrây-lia, Phần Lan, Vương quốc Anh, Hàn Quốc,v.v… Ngoài các hoạt động Hội thảo, Triển lãm, Kết nối hợp tác, EDU4.0 năm nay có các hoạt động mới là Giải thưởng Công nghệ Giáo dục, Lễ ra mắt liên minh công nghệ Giáo dục Việt – Úc và hoạt động trải nghiệm mô hình Trường học 4.0.

Đối tượng chính tham dự EDU4.0 năm 2022:
● Lãnh đạo từ các cấp trường học, cơ sở giáo dục công lập và tư thục trên cả nước;
● Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước và các Sở, Ban, Ngành liên quan.
● Đại diện các cơ quan truyền thông
● Sự kiện được quảng bá rộng rãi và mở cửa tự do cho học sinh, sinh viên tham dự các phiên đối thoại đa chiều, thăm quan triển lãm và trải nghiệm các công nghệ, mô hình giáo dục tiên tiến, tìm kiếm các cơ hội học– tập mới.
● Đại diện các đơn vị tư vấn, tổ chức xúc tiến hợp tác về giáo dục Việt Nam và quốc tế.
● Đại sứ quán các nước.
● Các tổ chức, cá nhân quan tâm.

Cấu trúc Hội nghị và nội dung các phiên Hội nghị của EDU4.0 năm 2022:
Với tầm nhìn trở thành một ngày hội thường niên về công nghệ giáo dục lớn nhất tại Việt Nam, hàng năm EDU4.0 đề cập đến các nội dung xoay quanh ứng dụng công nghệ giáo dục và chuyển đổi số ở tất cả các cấp, lĩnh vực, mô hình giáo dục và đào tại Việt Nam. EDU4.0 năm 2022 có các chủ điểm nội dung chính dự kiến như sau:
Phiên khai mạc: Dự kiến sẽ có bài phát biểu định hướng và chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo Cục Công nghệ thông tin trình bày về các chương trình hành động nhằm thực hiện mục tiêu của Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030” được TTgCP phê duyệt tại Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25/01/2022; Ngoài ra, dự kiến còn có bài trình bày về “Thúc đẩy ứng dụng công nghệ “Make in Việt Nam” cho chuyển đổi số Giáo dục tại Việt Nam của đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông; Các báo cáo chính về kinh nghiệm đầu tư công nghệ giáo dục tại các tập đoàn giáo dục lớn; Các khung năng lực số và nền tảng số mở cho chuyển đổi số Giáo dục tại Việt Nam; Kinh nghiệm quốc tế trong chuyển đổi số giáo dục; Thanh toán học phí và các dịch vụ về giáo dục không dùng tiền mặt. Phiên Toạ đàm Cấp cao với chủ đề: “Kết nối hợp tác, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin tại các trường học của Việt Nam” nhằm giúp tháo gỡ tình trạng “quả trứng con gà” trong vấn đề đầu tư ứng dụng công nghệ giáo dục của các trường hiện nay.

Các Phiên đối thoại đa chiều:
Điểm mới của cách tổ chức năm nay là các phiên đối thoại sẽ diễn ra tại các khu vực sân khấu mở theo phong cách “rất mở” và “đa chiều” nhằm tăng đối đa sự tương tác, giao lưu giữa diễn giả và những người quan tâm.
Dự kiến có 18 phiên đối thoại đa chiều diễn ra luân phiên tại 6 sân khấu mở, khai thác các chủ đề được quan tâm nhất của ứng dụng công nghệ giáo dục tại Việt Nam hiện nay:

 1. Sân khấu Giáo dục Đại học: Tự chủ Đại học với đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin trong Giáo dục Đại học tại Việt Nam; Công nghệ trong công tác quản trị; Công nghệ trọng dạy – học và kiểm tra, đánh giá.
 2. Sân khấu Giáo dục Phổ thông: Hệ sinh thái công nghệ cho Hệ sinh thái cho Trường học số, lớp học thông minh; Cá nhân hóa trải nghiệm học tập; Tâm lý học đường trong bối cảnh Giáo dục 4.0.
 3. Sân khấu Giáo dục mầm non: Giải pháp lớp học thông minh cho trẻ mầm non; Giáo dục sớm: Chìa khoá tương lai thành công của trẻ; Kinh nghiệm đầu tư lớp học thông minh cho trẻ mầm non.
 4. Sân khấu Giáo dục trực tuyến: Công nghệ cho Quản lý học tập trong Giáo dục trực tuyến; Giải pháp học liệu số cho Giáo dục trực tuyến; An ninh thông tin trong Giáo dục trực tuyến.
 5. Sân khấu Đầu tư khởi nghiệp công nghệ giáo dục: Cơ hội thị trường cho Startup Công nghệ Giáo dục; Đầu tư cho startup CNGD tại Việt Nam.
 6. Sân khấu Hợp tác quốc tế: Công nghệ giáo dục quốc tế cho Việt Nam; Kinh nghiệm đưa công nghệ giáo dục Việt Nam ra thị trường quốc tế; Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thích ứng Giáo dục 4.0 theo chuẩn quốc tế.
  Các báo cáo về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số Giáo dục và Đào tạo tại Việt Nam
  Về Giải thưởng Công nghệ Giáo dục 2022 (EDUTECH AWARDS 2022)
  Edutech Awards là Giải thưởng chuyên ngành đầu tiên tại Việt Nam về lĩnh vực công nghệ giáo dục. Chương trình là một hoạt động nằm trong khuôn khổ của EDU4.0 và được tổ chức hàng năm.
center
Triển lãm EDU4.0 2020

Lĩnh vực xét giải của Edutech Awards 2022:

 • Sản phẩm, giải pháp công nghệ giáo dục tiêu biểu.
 • Nền tảng công nghệ giáo dục tiêu biểu.
  Đối tượng đề cử: Tất cả các sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ ứng dụng trong giáo dục tại Việt Nam và đã được đưa vào sử dụng tối thiểu từ 01 năm trở lên đều có thể được đề cử trong Chương trình.
  Phạm vi đề cử: Cả nước

Lịch trình triển khai:

 • Tháng 9: Vòng hồ sơ, tiếp nhận đề cử, tiến hành loại trên hồ sơ.
 • Tháng 10: Vòng Thuyết trình, phản biện và thẩm định thực tế.
 • Tháng 11: Vòng Chung tuyển và Lễ trao Giải tại Sự kiện EDU4.0
  Hội đồng Giải thưởng: Là các chuyên gia uy tín từ các lĩnh vực công nghệ, giáo dục, công nghệ giáo dục, tài chính, kế toán, truyền thông, quản lý nhà nước,v.v…

Dấu ấn EDU4.0 những năm trước:
Trải qua 02 năm phát triển, EDU4.0 đã chào đón hơn 2.500 lượt khách tham dự đến từ hơn 20 tỉnh thành cả nước (Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên, Thái Nguyên, Sơn La, Cao Bằng, Phú Thọ, Hoà Bình, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Huế, Đắk Lắk, Đà Lạt, Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Phước, Cần Thơ,v.v..) và hơn 10 quốc gia (Việt Nam, Anh, Mỹ, Phần Lan, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Niu-di-lân, Nga, Ma-lay-sia, In-đô-nê-xia,v.v..). Đối tượng tham dự chủ yếu là các nhà quản lý, nhà lãnh đạo từ các cơ sở giáo dục và đào tạo, các nhà cung cấp giải pháp công nghệ giáo dục, học sinh, sinh viên và các chuyên gia, tổ chức xúc tiến về giáo dục. Sự kiện vinh dự có được sự tham gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông và sự đồng hành của 5 tổ chức chuyên ngành uy tín gồm: Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Hội Khoa học – Tâm lý Giáo dục Việt Nam, Hiệp hội Internet Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam. Nhiều thương hiệu giáo dục lớn đã góp mặt tại sự kiện như: Tập đoàn Nguyễn Hoàng, EGroup, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Huế, VinUni, RMIT, BUV, Ban Mai School, FPT School,v.v.. Sự kiện cũng có sự tham gia của các hãng công nghệ giáo dục hàng đầu tại Việt Nam như: VNPT, FPT, Viettel, HP, Samsung CMC,…

Một số nhận định của đại diện Ban tổ chức:
Chia sẻ về Giải thưởng Công nghệ Giáo dục (CNGD) 2022, TS. Nguyễn Minh Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Truyền thông số, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng nhận định: “Giải thưởng CNGD 2022 là giải thưởng chuyên ngành tiên phong về CNGD nhằm tìm kiếm, vinh danh các sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ tiêu biểu ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại Việt Nam. Đây là một hoạt động thiết thực giúp thúc đẩy phát triển ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực giáo dục, và nâng cao chất lượng và cơ hội tiếp cận giáo dục, hiệu quả quản lý giáo dục; xây dựng nền giáo dục mở thích ứng trên nền tảng số, góp phần xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số.”

Bà Trang Bùi, Giám đốc BHub Group, sáng lập EDU4.0 cho biết: “EDU4.0 là mô hình sự kiện truyền thông, kết nối hiệu quả giúp nâng cao nhận thức về chuyển đổi số giáo dục tại Việt Nam, từ đó tăng cường ứng dụng công nghệ giáo nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong dạy và học, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu của “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030” được TTgCP phê duyệt tại Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/06/2022 và mục tiêu của Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của BCHTW Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.”

Liên hệ hỗ trợ các vấn đề truyền thông:
Ms. Hạnh – Quản lý truyền thông, EDU4.0.
Tel: 0961521517
Email: hanh.dinh.bhubgroup@gmail.com

Tìm hiểu thêm về EDU4.0:
Website EDU4.0: https://educationsummit.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/BHubgroup

Thư viện ảnh EDU4.0 các năm trước: Link ảnh
0.0 Ảnh banner Sự kiện Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm Học đường năm 2022
0.1 Ảnh cúp và biểu trưng của Giải thưởng “Công nghệ Giáo dục” (EDUTECH AWARDS)

 1. Ảnh TS. Nguyễn Minh Hồng – Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, là Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Công nghệ Giáo dục 2022.
 2. Ảnh PGS. TS. Thái Bá Cần – Phó Tổng Giám đốc Phát triển, Tập đoàn Nguyễn Hoàng phát biểu tại EDU4.0 năm 2020.
 3. Ảnh Ông Nam Phó Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại EDU4.0 năm 2020.
 4. Ảnh Ông Nguyễn Minh Đức, Tổng Giám đốc HP Việt Nam phát biểu tại EDU4.0 năm 2020
 5. Ảnh Ông Nguyễn Hồng Nghi, Phó Giám đốc Trung tâm giải pháp giáo dục điện tử VNPT phát biểu tại EDU4.0 năm 2020.
 6. Phiên Tọa đàm Cấp cao tại Diễn đàn EDU4.0 2020 với chủ đề: Kế hoạch và giải pháp chuyển đổi số cho giáo dục tại Việt Nam
 7. Diễn đàn EDU4.0 năm 2020
 8. Đoàn doanh nghiệp công nghệ giáo dục Hàn Quốc tham gia Triển lãm EDU4.0 năm 2020
 9. Gian hàng của VNPT tại EDU4.0 năm 2020
 10. Triển lãm EDU4.0 năm 2020
 11. EDU4.0 năm 2021 được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Tìm hiểu thêm về Ban tổ chức tại:

BHub Group:
Website: https://bhubgroup.com
Fanpage: https://www.facebook.com/BHubgroup
LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/bhub-group
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzQKKjvDP-LctbWx2vFpLYg (BHub Group)

Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA)
Website: http://vdca.org.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/crcvdca

Hội Khoa học – Tâm lý Giáo dục Việt Nam (VPPA)
Website: https://hoitamlygiaoduc.org/