Sôi động sự kiện “Hội trại Thủ lĩnh” của Hội sinh viên Việt Nam tại Anh

Ngày 10/03/2022

GD&TĐ – Mới đây, sự kiện thường niên “Leader Camp 2022 – Hội trại Thủ lĩnh” của Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK) đã được tổ chức thành công với gần 150 đại biểu tham dự.

Sự kiện thường niên “Leader Camp 2022 – Hội trại Thủ lĩnh” của Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK) đã được tổ chức thành công với gần 150 đại biểu tham dự.

Sự kiện diễn ra tại Trường Đại học City, Luân Đôn, Vương quốc Anh với sự tham gia của nhiều gương mặt trẻ xuất sắc đảm nhiệm vị trí trong Ban Chấp hành các Hội sinh viên Việt Nam trên toàn Vương quốc Anh.
Đây là cơ hội gặp gỡ, tăng cường tinh thần đoàn kết giữa Ban Chấp hành các Hội sinh viên với nhau sau thời gian dài giãn cách do ảnh hưởng của đại dịch, qua đó tạo đà cho việc xúc tiến nhiều chương trình hỗ trợ, giao lưu và hợp tác giữa các Hội sinh viên.

Năm nay, với chủ đề “Walk your own path – Hãy đi theo cách của bạn!”, SVUK muốn truyền tải thông điệp: “Đường đời không chỉ có một lối đi, và chỉ khi bạn tin tưởng vào bản thân, bạn mới tìm được con đường cho riêng mình”.

Sự kiện “Hội trại Thủ lĩnh” năm nay chú trọng vào sự tự tin, độc lập và khả năng sáng tạo của các thủ lĩnh trẻ. Sự kiện mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội lắng nghe những chia sẻ chân thành từ thế hệ đi trước, rèn luyện bản lĩnh qua các thử thách đồng đội, để tiếp tục vững bước trên hành trình của mình.

Phát biểu tại sự kiện, chị Trần Hương Ly – Bí thư Thứ nhất phụ trách công tác Giáo dục và Lưu học sinh của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh, cho biết: “Leader Camp là một sân chơi thú vị, có truyền thống lâu đời, luôn mang lại tiếng vang lớn trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh.

Đại sứ quán mong rằng sự kiện sẽ tiếp tục phát triển qua từng năm, liên tục đổi mới trong phong cách và thông điệp truyền tải, thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Hi vọng SVUK sẽ tiếp tục lan toả năng lượng tích cực, phát huy truyền thống tốt đẹp của người trẻ, xây dựng cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh ngày càng vững mạnh. Đại sứ quán sẽ luôn đồng hành với học sinh, sinh viên Việt Nam và luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên bất cứ khi nào có khó khăn”.

Sự kiện là cơ hội gặp gỡ, tăng cường tinh thần đoàn kết giữa Ban Chấp hành các Hội sinh viên với nhau sau thời gian dài giãn cách do ảnh hưởng của đại dịch.

Theo bạn Lê Thị Tố Uyên – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh, Sự kiện “Hội trại Thủ lĩnh” rất có ý nghĩa không chỉ với SVUK mà còn với cả phong trào sinh viên Việt Nam tại Anh. Vượt qua những khó khăn về dịch bệnh, SVUK vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt vai trò và sứ mệnh của mình, đóng vai trò tiên phong cho các phong trào sinh viên tại Anh.

Sự kiện “Hội trại Thủ lĩnh 2022” được chia làm hai phần. Phần 1 là tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm sống, học tập và làm việc ở nước ngoài từ các diễn giả. Các khách mời của chương trình đã mang đến những câu chuyện đầy cảm hứng về cách mà họ “tạo ra lối đi riêng” để vượt lên những cản trở trong cuộc sống, đặc biệt là trong “thời đại Covid-19” với nhiều thăng trầm, biến động.

Cuộc trò chuyện đã mang đến cho các bạn tham gia thông tin thiết thực và bổ ích về những kỹ năng cần thiết để tự tin mở ra lối đi riêng và trở thành nhà lãnh đạo thành công trong tương lai.

Các bạn tham gia sự kiện Leader Camp 2022 đã có cơ hội gặp gỡ, kết nối với các bạn du học sinh Việt Nam khác tại Anh.

Phần 2 của chương trình bao gồm nhiều trò chơi, thử thách, giải đố và tranh luận theo nhóm, giúp người tham gia phát triển kỹ năng lãnh đạo, khả năng làm việc nhóm, khả năng tranh biện cũng như thử thách sự sáng tạo của bản thân trong khoảng thời gian có hạn. Đội chiến thắng đã giành được chứng nhận và những giải thưởng hấp dẫn từ Ban tổ chức.

Ban TT&SV