Sau Tết nguyên đán 2022, nhiều trường Đại học ở TP HCM cho sinh viên đến trường

Ngày 09/01/2022

Sau Tết nguyên đán 2022, nhiều trường Đại học ở TP HCM cho sinh viên đến trường.

Sau tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhiều trường đại học tại TP HCM có kế hoạch cho sinh viên đến trường học trực tiếp.

Trường ĐH Công nghiệp TP HCM vừa thông báo về việc giảng dạy, học tập trước và sau Tết Nhâm Dần.

Theo đó, trường sẽ tiếp tục dạy học trực tuyến cho các lớp lý thuyết và thực hành đến hết ngày 24/1. Riêng sinh viên năm cuối có nhu cầu làm thực hành/ thí nghiệm phục vụ cho khoá luận tốt nghiệp có thể vào trường thực hiện.

Từ ngày 14/2 (sau Tết Nguyên đán), trường tiếp tục cho phép các lớp thực hành, thí nghiệm học tập trung tại trường. Riêng các lớp lý thuyết có thể kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Tuỳ vào tình hình dịch bệnh, trường sẽ có thông báo để đảm bảo an toàn cho sinh viên.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM cũng vừa có thông báo sinh viên học tập trung tại trường bắt đầu từ ngày 14/2, tức ngay sau đợt nghỉ Tết. Đối với học phần lý thuyết/tích hợp, giảng viên có thể chủ động sử dụng tối đa 20% (mở cho các lớp thuộc khóa 2020 trở về trước) hoặc 30% (mở cho các lớp thuộc khóa 2021) thời lượng học phần để dạy trực tuyến. Với học phần thực tập/thí nghiệm, trường tổ chức dạy 100% trực tiếp.

Để tham gia giảng dạy, học tập trực tiếp tại trường, giảng viên, nhân viên, sinh viên phải tiêm ít nhất một liều vaccine phòng COVID-19 sau 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh, người thuộc diện chỉ định không thể tiêm vaccine (có giấy xác nhận của bệnh viện)

Nhiều trường Đại học cân nhắc đón sinh viên trở lại học tập trung

Từ tháng 11/2021, trường đã cho những sinh viên đủ điều kiện phòng dịch và có nhu cầu thực hành, thí

hành, thí nghiệm, làm đồ án… đến trường học trực tiếp. Trường cũng đã có kế hoạch cho tất cả sinh viên học tập trung trở lại nhưng đa số các em đang ở tỉnh và thời gian cũng cận Tết nguyên đán, vì thế trường lùi lịch học trực tiếp đến sau Tết để thuận tiện cho các em đi lại.

Ngoài ra, Trường ĐH Sài Gòn đang khảo sát về việc tiêm vaccine của sinh viên đến thời điểm này nhằm chuẩn bị cho đi học trực tiếp tại trường. Lịch học dự kiến từ ngày 14/2.

Trong khi đó, đại diện ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho biết sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022 (từ ngày 24/1 đến hết 13/2), trường sẽ cho sinh viên học tập trung.

Lộ trình dự kiến, sinh viên năm nhất sẽ trở lại trường từ ngày 14/2. Sinh viên năm cuối đi học từ đầu tháng ba. Sau đó một tuần, sinh viên năm thứ hai, ba sẽ đi học trực tiếp. Mỗi học phần lý thuyết, giảng viên có thể dạy trực tuyến tối đa 20% thời lượng học phần.

Lịch nghỉ Tết Nhâm Dần của sinh viên ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH) từ 26/1 đến hết 13/2. Ngày 14/2, sinh viên sẽ bắt đầu học kỳ II và lựa chọn hình thức học tập theo mong muốn cá nhân dựa trên việc đáp ứng các yêu cầu tiêm vaccine; phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của trường. Sinh viên ĐH Công nghệ TP HCM sẽ có hai hình thức học tập là đến trường học trực tiếp hoặc học trực tuyến tại nhà.

Lịch nghỉ Tết Nhâm Dần của sinh viên ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH) từ 26/1 đến hết 13/2.

Tính đến thời điểm này, tại TP HCM mới có Trường ĐH Y dược TP HCM cho tất cả sinh viên trở lại học và thi trực tiếp ở trường từ cuối tháng 11/2021 vừa qua. Các trường còn lại chỉ “mở cửa” cho sinh viên đến trường để thực hành, thí nghiệm, làm đồ án hay học tại thư viện….

Sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP HCM) sẽ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 23/1. Sau kỳ nghỉ Tết, thời gian trở lại học tập trung tại trường của sinh viên các khóa sẽ có sự khác nhau.

Cụ thể, sinh viên năm thứ nhất (khóa tuyển sinh năm 2021) của trường dự kiến bắt đầu học lại từ ngày 7/2. Sinh viên năm thứ hai, thứ ba và thứ tư học lại từ ngày 14/2. Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP HCM cho biết, ngày 7/2, sinh viên năm nhất sẽ ở lại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh của ĐH Quốc gia TP HCM để học Giáo dục Quốc phòng.

HÒA THANH (tổng hợp)

Ban TT&SV