Sắp ra mắt Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế trực thuộc Hiệp hội

Ngày 07/03/2022

Những năm qua, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam luôn chú trọng vấn đề hợp tác quốc tế, hội nhập quốc tế về giáo dục. (Ảnh: Xuân Thủy)

Theo kế hoạch, Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam sẽ được thành lập vào ngày 16/3 sắp tới.

Trong những năm qua, chủ trương thành lập các câu lạc bộ có cùng chuyên ngành đạo tạo, cùng lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội đã được các trường hội viên đồng tình, hưởng ứng tham gia tích cực. Đến nay đã có 23 Câu lạc bộ được thành lập và tiến hành sinh hoạt chuyên môn khá đều đặn, đạt hiệu quả thiết thực.

Được sự ủng hộ của lãnh đạo các trường hội viên cũng như các ban, phòng Hợp tác quốc tế các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng… Hiệp hội quyết định thành lập và tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế.

Kết nối hợp tác quốc tế giữa các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng có ý nghĩa quan trọng việc tạo ra sân chơi kết nối, hỗ trợ, chia sẻ, tạo điều kiện để cùng hội nhập quốc tế về giáo dục có sự bảo trợ của Hiệp hội.

Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam thành lập Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế gồm các thành viên là các ban, phòng, trung tâm Hợp tác quốc tế của các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng.

Hiệp hội trân trọng mời lãnh đạo các trường phụ trách công tác Hợp tác quốc tế và các ban, phòng, trung tâm Hợp tác quốc tế của các trường tham dự Lễ ra mắt Câu lạc bộ Hợp tác quốc tế.

Chương trình ra mắt Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế sẽ diễn ra bằng hình thức trực tuyến vào lúc 9h00 ngày 16 tháng 3 năm 2022 (thứ Tư) .

Chương trình bao gồm các nội dung:

– Công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ và Quy chế hoạt động của Câu lạc bộ;

– Bầu Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiệm kỳ 1;

– Tọa đàm về phương thức hoạt động và kết nối các phòng Hợp tác quốc tế các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng trong Câu lạc bộ.

Chương trình sẽ có sự tham dự của lãnh đạo và thường trực Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; lãnh đạo phòng Hợp tác quốc tế các trường đại học, cao đẳng cùng một số chuyên gia trong lĩnh vực hợp tác quốc tế.

Quý đơn vị đăng ký danh sách đại biểu tham dự và gửi vào đường link TẠI ĐÂY trước ngày 14/03/2022.

Phạm Minh