Ra mắt Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam

Ngày 25/01/2022

Ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam phát biểu tại lễ ra mắt. 

Ngày 23-1, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA), Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam đã chính thức được ra mắt.

Được thành lập vào ngày 10-7-2021, Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam (LCN) là tổ chức quy tụ những câu lạc bộ về logistics và quản lý chuỗi cung ứng trực thuộc các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo trên khắp cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam theo hình thức trực tuyến, ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam cho biết, trong thời gian qua, ngành logistics đã có bước phát triển mạnh mẽ, tăng trưởng bình quân của ngành hằng năm từ 10%-15%. Logistics đang là ngành có tốc độ phát triển nhanh và có vai trò quan trọng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ban TT&SV

Với vai trò quan trọng như vậy, thời gian qua, Chính phủ đặc biệt quan tâm đến việc phát triển ngành logistics, đặc biệt nguồn nhân lực. Trong những năm vừa qua việc đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành logistics đã diễn ra rất sôi nổi, điều này được minh chứng qua ngày càng có nhiều trường đại học mở chuyên ngành đào tạo logistics, nhiều câu lạc bộ về logistics được ra đời, đặc biệt sự ra đời của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam trong năm 2021…

Cũng theo ông Trần Thanh Hải, cùng với thể chế chính sách, cơ sở hạ tầng, năng lực doanh nghiệp, công nghệ thì nhân lực là một khía cạnh nền tảng, mang tính chất căn cơ trong việc phát triển dịch vụ logistics bền vững.

Đây sẽ là yếu tố then chốt, quan trọng và cấp thiết, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Về lâu dài, nhân lực sẽ là yếu tố quyết định để giúp doanh nghiệp logistics Việt Nam nhanh chóng bắt kịp với các nước, nâng cao tính cạnh tranh, mở rộng thị trường ở cả trong nước, khu vực và quốc tế.

“Cùng với Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam, sự ra đời của Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam sẽ góp phần kết nối, phát triển nguồn nhân lực cho ngành logistics nước ta. Một mạng lưới các câu lạc bộ như vậy không chỉ góp phần giúp các em sinh viên có điều kiện trau dồi, tìm hiểu, nghiên cứu sâu hơn về logistics mà còn giúp quảng bá, phổ cập logistics trong nhà trường và ngoài xã hội. Cũng chính các em, sau này ra đời trở thành những doanh nhân hay người làm việc trong ngành logistics, sẽ tiếp tục liên kết với nhau để kinh doanh tốt hơn và quay trở lại hỗ trợ nhà trường, hỗ trợ các thầy cô trong công tác giảng dạy, đào tạo”, ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh.

Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam tạo ra một môi trường để sinh viên phát triển toàn diện về kỹ năng cũng như năng lực chuyên môn ngành logistics.

Giới thiệu về Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam, bà Nguyễn Hoài Phương, Chủ nhiệm Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam cho biết, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) cùng tôn chỉ “kết nối-học hỏi-phát triển”, sứ mệnh của Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam chính là gắn kết các bạn sinh viên có cùng niềm đam mê về logistics và chuỗi cung ứng, tạo ra một môi trường để sinh viên phát triển toàn diện về kỹ năng cũng như năng lực chuyên môn ngành.

Đối với các doanh nghiệp, Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong các dự án, tìm kiếm các tài năng trẻ là sinh viên có kiến thức, kỹ năng tốt và yêu thích lĩnh vực này quảng bá rộng rãi hình ảnh của các doanh nghiệp logistics tới những đối tượng có quan tâm.