Ra mắt Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng – Kiến trúc

Ngày 21/04/2021

Ngày 20/4/2021, tại Trường Đại học Xây dựng (Hà Nội), Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng – Kiến trúc. Việc thành lập Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng- Kiến trúc là cơ hội để các trường kết nối, hợp tác với nhau, thúc đẩy các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Tham dự chương trình có Phó Giáo sư. Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Thường trưc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; đại diện lãnh đạo các phòng ban của hiệp hội và đại diện lãnh đạo của 20 trường đại học, cao đẳng thành viên của Câu lạc bộ.

Chia sẻ tại buổi lễ, Phó Giáo sư. Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ khẳng định: “Đến thời điểm hiện tại, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã thành lập được 22 câu lạc bộ. Trong nhiệm kỳ thứ hai, hiệp hội tiến tới ra mắt thêm một số câu lạc bộ khối ngành đào tạo.

Đối với ngành kiến trúc và xây dựng, việc thành lập câu lạc bộ cũng chính là cơ hội để các trường kết nối với nhau, cùng hỗ trợ nhau trên con đường phát triển, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học,…

Hiệp hội sẽ luôn ủng hộ, lắng nghe những ý kiến đề xuất của câu lạc bộ, cùng hỗ trợ, đồng hành với các hoạt động của Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng – Kiến trúc”.

Phó Giáo sư. Tiến sĩ Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng cho biết: “Đại học Xây dựng vinh dự được tin tưởng lựa chọn làm nơi tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ và sẽ gắn trách nhiệm của trường với công việc của Câu lạc bộ ngay trong nhiệm kỳ đầu tiên.

Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng – Kiến trúc được thành lập sẽ là nơi gặp gỡ về ý tưởng và chia sẻ về giải pháp, để các trường giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Thời gian đầu, có thể Câu lạc bộ sẽ còn gặp nhiều khó khăn, song, với sự hỗ trợ của Hiệp hội cùng sự hưởng ứng nhiệt tình và có trách nhiệm của tất cả thành viên trong đại gia đình khối kiến trúc – xây dựng, tôi tin chúng ta sẽ đa dạng các hoạt động và tạo được những kết quả tích cực.

Đại học Xây dựng cam kết tích cực đóng góp vào công việc chung của Câu lạc bộ, sẵn sàng chia sẻ trong mọi hoạt động của câu lạc bộ.

Tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Lan – Trưởng ban Hỗ trợ Câu lạc bộ khối trường đã công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ. Phó Giáo sư Trần Xuân Nhĩ đã trao quyết định thành lập Câu lạc bộ và Quyết định cử Chủ nhiệm lâm thời của Câu lạc bộ.

Tại phiên họp đầu tiên, Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng – Kiến trúc đã bầu Ban Chủ gồm 17 thành viên là Đại học Xây dựng, Đại học Xây dựng Miền Trung, Đại học Xây dựng Miền Tây, Đại học Mỏ – Địa chất, Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Kinh doanh – Công nghệ, Đại học Thủy lợi, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Việt – Nhật và Nhà xuất bản Xây dựng. Phó Giáo sư. Tiến sĩ Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng được tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm của Câu lạc bộ.

Cũng tại buổi lễ, các trường thành viên của Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng – Kiến trúc đã trao đổi, thảo luận và lên kế hoạch hoạt động trong nhiệm kỳ đầu tiên.

                                                                                                                       TS. Văn Đình Ưng