Hợp tác 3 bên xây dựng chương trình đào tạo kế toán kiểm toán tích hợp cho sinh viên

Ngày 23/02/2022

Hợp tác giữa UEH, ACCA và PwC Việt Nam đánh dấu cột mốc quan trọng đem lại cơ hội phát triển chuyên môn theo hướng thực tiễn cho sinh viên ngành kế toán – tài chính.
Ba đơn vị gồm Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA), PwC Việt Nam và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm triển khai chương trình đào tạo kế toán tích hợp.

Đây là lần đầu tiên có một chương trình hợp tác giữa đại học, hiệp hội nghề nghiệp và doanh nghiệp quốc tế cùng tham gia, đem lại nền tảng giáo dục thực tiễn và mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành kế toán – tài chính.

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH cho biết: Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ủng hộ mạnh mẽ việc các Khoa, Viện đào tạo của Trường thiết lập mối liên kết với các Hiệp hội nghề nghiệp quốc tế, cũng như với các doanh nghiệp đa quốc gia để hướng đến việc phát triển các chương trình đào tạo đi đôi với thực tiễn hành nghề. Đặc biệt, chúng tôi đánh giá rất cao bằng cấp của Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) và danh tiếng của PwC Việt Nam. Chúng tôi tin rằng việc ký kết hợp tác giữa UEH, ACCA và PwC Việt Nam sẽ là một trong những bước phát triển giúp các bên cùng tăng cường trách nhiệm xã hội trong việc phát triển các chương trình đào tạo đổi mới sáng tạo, tăng cường kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp tại Việt Nam.

“Việc hợp tác giữa UEH, ACCA và PwC Việt Nam sẽ đánh dấu cột mốc quan trọng thông qua việc lồng ghép các tài nguyên học tập đem lại cơ hội phát triển chuyên môn theo hướng thực tiễn cho sinh viên ngành kế toán – tài chính. Bên cạnh đó, tôi tin rằng việc UEH và ACCA hợp tác sử dụng bằng cấp quốc tế của ACCA sẽ mang lại chất lượng học tập toàn cầu và khả năng tuyển dụng cao cho sinh viên UEH sau khi tốt nghiệp”- ông Pulkit Abrol – Giám đốc ACCA khu vực ASEAN ANZ của ACCA cũng nhấn mạnh.

Theo ông Quách Thành Châu – Phó Tổng Giám đốc PwC Việt Nam, với mạng lưới tại 156 quốc gia với hơn 295.000 nhân viên cùng uy tín lâu đời trong ngành, thông qua chương trình này, PwC Việt Nam cam kết cung cấp cho sinh viên UEH những đặc quyền về định hướng nghề nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm thực tế, đồng thời giúp các bạn sinh viên có cơ hội được trải nghiệm thực tiễn hành nghề tại môi trường doanh nghiệp.

Sau hơn 10 năm hợp tác, từ 2011, ACCA đã luôn đồng hành cùng UEH trong các hoạt động khóa học chuyên sâu về kế toán và kiểm toán dành cho giảng viên, cũng như nhiều cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa và học bổng khuyến học dành cho sinh viên. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và để nâng sự hợp tác lên mức độ chặt chẽ và toàn diện hơn, UEH và ACCA tiến hành ký gia hạn biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo biên bản ký kết, ACCA sẽ tiếp tục hợp tác cùng UEH triển khai chương trình đào tạo, định hướng nghề nghiệp; gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên thông qua các sáng kiến phát triển năng lực, đồng thời khai thác các mạng lưới liên hệ chuyên môn và ngành nghề nhằm hỗ trợ thực hiện các mục tiêu trên. Đây thực sự là một cơ hội lớn dành cho các sinh viên đang theo ngành kế toán, ngành kiểm toán ở UEH nói riêng và cả nước nói chung, mang lại khởi đầu thuận lợi trên con đường sự nghiệp, từ đó đóng góp vào sự phát triển và thành tựu tích cực của ngành kế toán – tài chính Việt Nam.

Mai Ca