Hội thảo Giới thiệu Giáo dục Hoa Kỳ tại Đại học Duy Tân

Ngày 27/04/2017

Đại học Duy Tân phối hợp với Câu Lạc bộ Cựu du học sinh tại Hoa Kỳ ở Tp. Hồ Chí Minh (US Alumni Club) và Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Giới thiệu Giáo dục Hoa Kỳ U.S. Education – Path to your dream 2016” tại Hội trường 713 – Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Hội thảo có sự tham dự của bà Lê Thị Kim Muôn – Trợ lý Văn hóa của Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh, ông Đậu Thanh Châu – Chủ tịch US Alumni Club, TS. Võ Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo học sinh, sinh viên các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn Tp. Đà Nẵng.

Tại Hội thảo, bà Lê Thị Kim Muôn đã cung cấp đến các bạn học sinh, sinh viên những thông tin cơ bản nhất về Giáo dục Mỹ, những điều cần lưu ý và chuẩn bị khi đi du học,… và đặc biệt là những chương trình cũng như dịch vụ hỗ trợ chính thức của Lãnh sự Quán Hoa Kỳ như: Học bổng Global UGRAD dành cho sinh viên Đại học, Học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á. Theo đó, thí sinh trúng tuyển học bổng Global UGRAD sẽ theo học một học kỳ tại một trường đại học diện 4 năm được kiểm định tại Hoa Kỳ, được sống trong ký túc xá của trường, tham gia vào các hoạt động cộng đồng cũng như các hội thảo phát triển nghề nghiệp hay giao lưu văn hóa và không phải trả bất kỳ chi phí nào. Đối với YSEALI – học bổng dành cho cho sinh viên hoặc những bạn đã tốt nghiệp cao đẳng/đại học từ 18-25 tuổi, người trúng tuyển sẽ có 5 tuần học tập, trải nghiệm thực tế tại Mỹ và toàn bộ chi phí do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tài trợ.

Hội thảo Giới thiệu Giáo dục Hoa Kỳ tại Đại học Duy Tân 1

Phần đối thoại “U.S. Education – Path to your dream 2016” giữa đại diện US Alumni Club với các cựu du học sinh ngay trong Hội thảo đã giúp học sinh, sinh viên Đà Nẵng, nhất là những bạn đã và đang có ý định du học có cái nhìn toàn diện về môi trường sống cũng như học tập tại Hoa Kỳ. Thông qua những chia sẻ của các cựu du học sinh, các bạn trẻ đã hiểu hơn về những thuận lợi, khó khăn khi sống và học tập tại Hoa Kỳ, đồng thời học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích trong việc tìm kiếm học bổng cũng như cách thức học tập để đạt được kết quả tốt nhất.
Bên cạnh đó, US Alumni Club cũng giới thiệu đến các bạn sinh viên về chương trình Metoring của US Guide. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 1997 trên cơ sở tự nguyện đóng góp bởi các cựu du học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, các thành viên của US Alumni Club tại Tp. Hồ Chí Minh đã chung tay xây dựng và triển khai chương trình “Thắp sáng Khát vọng Việt”. Chương trình này nhằm kết nối đội ngũ du học sinh ở khắp nơi trên thế giới truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm và trực tiếp giúp đỡ các bạn trẻ trong hành trình hiện thực hóa giấc mơ du học của mình.
Hội thảo Giới thiệu Giáo dục Hoa Kỳ tại Đại học Duy Tân 2
Cũng trong Hội thảo, các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Tp. Đà Nẵng đã nắm bắt được nhiều thông tin hữu ích về các chương trình liên kết với đại học nước ngoài của Đại học Duy Tân qua phần giới thiệu của ThS. Nguyễn Đức Mận – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế. Chuyển giao các chương trình đào tạo tiên tiến với nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới cùng việc triển khai nhiều chương trình liên kết du học uy tín, Đại học Duy Tân đã và đang mang đến cho các bạn trẻ những cơ hội học tập cũng như trải nghiệm các nền giáo dục tiên tiến với chi phí phải chăng.
Sinh viên Phạm Thị Hồng Luận (Lớp K20VQH2) chia sẻ: “Hội thảo ngày hôm nay đã giúp em hiểu hơn về văn hóa, con người và cuộc sống ở Hoa Kỳ. Đây là những kiến thức thực tế rất bổ ích cho ngành Quan hệ Quốc tế mà em đang theo học tại Đại học Duy Tân. Em cũng đang có ý định đi du học nên những chia sẻ của các cựu du học sinh cũng giúp em có sự chuẩn bị tốt hơn cho việc phỏng vấn visa, tìm kiếm học bổng, hoàn thành hồ sơ,…”