Hiệp hội giao nhiệm vụ cho các câu lạc bộ trong năm 2019

Ngày 14/01/2019

Ngày 11/1, Hiệp hội tổ chức cuộc họp chủ nhiệm các câu lạc bộ thuộc Hiệp hội nhằm tổng kết năm 2018 và triển khai hoạt động năm 2019.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – Phó giáo sư Trần Xuân Nhĩ thông tin, năm 2018, Hiệp hội thành lập mới được 9 câu lạc bộ, đưa tổng số lên 14 câu lạc bộ bao gồm:

1. Câu lạc bộ khối trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Công thương.

2. Câu lạc bộ khối trường đại học, cao đẳng ngoài công lập.

3. Câu lạc bộ khối trường đại học địa phương.

4. Câu lạc bộ khối trường mỹ thuật ứng dụng.

5. Câu lạc bộ khối các trường cao đẳng sư phạm.

6. Câu lạc bộ khối trường sư phạm kỹ thuật.

7. Câu lạc bộ khối đào tạo điều dưỡng.

8. Câu lạc bộ khối các cơ sở đào tạo xét nghiệm – kỹ thuật y học.

9. Câu lạc bộ khối trường cao đẳng y – dược.

10. Câu lạc bộ các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ miền Trung.

11. Câu lạc bộ khối đào tạo tài chính kế toán.

12. Câu lạc bộ các trường đại học, cao đẳng địa bàn Tây Nam Bộ.

13. Câu lạc bộ các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh phía Nam.

14. Câu lạc bộ kết nối doanh nghiệp – viện – trường.

Đặc biệt khi kết thúc hội thảo, tọa đàm thì các câu lạc bộ đều có báo cáo gửi về Thường trực Hiệp hội những nội dung cụ thể về thực trạng và hướng phát triển, các kiến nghị của các câu lạc bộ được tổng hợp trong báo cáo của Hiệp hội gửi tới các cơ quan quản lý các cấp có liên quan xem xét, giải quyết. Cũng theo Phó giáo sư Trần Xuân Nhĩ, năm 2018 các câu lạc bộ đã tổ chức được 11 hội thảo, tọa đàm với nội dung thiết thực cụ thể.

Về phương hướng hoạt động và phát triển các câu lạc bộ trong năm 2019, Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – Giáo sư Trần Hồng Quân cho rằng:

Các câu lạc bộ tiếp tục củng cố và hoàn thiện các câu lạc bộ đã được thành lập, các câu lạc bộ duy trì tổ chức các tọa đàm, hội thảo trong năm 2019 với những nội dung phù hợp, thiết thực.

Đồng thời tăng cường trao đổi, học tập và giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên của câu lạc bộ và giữa các câu lạc bộ khác nhau, tích cực phát triển các thành viên mới của các câu lạc bộ.

 

Phó chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tặng bằng khen cho 3 chủ nhiệm câu lạc bộ có nhiều cố gắng tổ chức nhiều hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2018

“Trong năm 2019, dự kiến phát triển từ 6-8 câu lạc bộ mới ở các lĩnh vực: du lịch, giao thông, xây dựng, nông nghiệp…”, Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tiết lộ.

Tại cuộc họp, lần lượt chủ nhiệm 14 câu lạc bộ đã tóm tắt lại quá trình hoạt động của câu lạc bộ mình trong năm qua và phương hướng hoạt động trong năm 2019.

 

Các chủ nhiệm câu lạc bộ chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, thành viên thường trực Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam

Cũng tại cuộc họp, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã tặng bằng khen cho 3 chủ nhiệm câu lạc bộ có nhiều cố gắng tổ chức nhiều hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2018 bao gồm:

Phó giáo sư Nguyễn Mạnh An – nguyên Hiệu trưởng Đại học Hồng Đức –Chủ nhiệm câu lạc bộ các trường đại học địa phương.

Phó giáo sư Nguyễn Xuân Nghị – nguyên Hiệu trưởng Đại học Mỹ thuật Công nghiệp – Chủ nhiệm câu lạc bộ mỹ thuật ứng dụng.

Giáo sư Trần Trung – nguyên Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên – Chủ nhiệm câu lạc bộ khối sư phạm kỹ thuật.

Tin và ảnh: Thùy Linh