Hiệp hội các trường Cao đẳng, Đại học Việt Nam vừa kết nạp 2 hội viên mới

Ngày 07/07/2017

Đó là Trường Đại học Hạ Long và Tổ hợp Giáo dục & Công nghệ PNS (PNS CORP) là  hai đơn vị trên địa bàn Quảng Ninh chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội.

Trong 2 ngày 29 và 30-6-2017, Đoàn công tác của Thường trực Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam do PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, Phó Chủ tịch Hiệp hội, Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với Lãnh đạo Trường Đại học Hạ Long và Ban Giám đốc Tổ hợp Giáo dục & Công nghệ PNS, công bố và trao Quyết định kết nạp hội viên mới của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.

Điều đặc biệt của lần kết nạp này là có sự tham gia của Tổ hợp giáo dục PNS CORP – đơn vị tự hào là hội viên đi tiên phong trong đổi mới và sáng tạo các giải pháp giáo dục với mô hình đào tạo “05 trong 01” cùng một loạt các khóa học, chương trình học ngoại ngữ, kỹ năng đa dạng và độc đáo. Một trong những thương hiệu nổi bật của Tổ hợp là Trung tâm Ngoại ngữ Korean Hạ Long, đơn vị đầu tiên và duy nhất về đào tạo chuyên sâu tiếng Hàn tại tỉnh Quảng Ninh. Việc gia nhập Hiệp hội là một trong những tiền đề quan trọng của PNS CORP trong tiến trình Tổ hợp thành lập “Viện Phát triển Nguồn nhân lực Quốc tế”, chuyên trách đào tạo các hệ cao học, đại học và đào tạo nghề tại tỉnh Quảng Ninh.

Với việc gia nhập Hiệp hội, PNS CORP sẽ có điều kiện giao lưu, hợp tác với các trường đại học, cao đẳng trong cả nước, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng đào tạo. Đây là bước đi phù hợp với định hướng phát triển của Tổ hợp, hướng tới hình thành “Doanh nghiệp xã hội”, hoàn thiện sứ mệnh “Giáo dục vì cộng đồng” PNS CORP đã đề ra.

Thành lập vào ngày 06/11/2014 , trên cơ sở nền tảng của Hiệp hội các trường đại học ngoài công lập. Sau gần 3 năm xây dựng và phát triển, đến nay Hiệp hội đã có hơn 480 thành viên là các trường đại học, cao đẳng công lập và ngoài công lập, các Viện, Trung tâm, Tổ hợp và các cơ sở giáo dục đào tạo trong cả nước. Hiệp hội đang có những hoạt động tích cực, hiệu quả theo chức năng nhiệm vụ của mình, tạo uy tín ngày càng tăng trong xã hội, kiến tạo và xây dựng các quan hệ hợp tác quốc tế về giáo dục đào tạo; Hiệp hội mong muốn được hỗ trợ, được bảo vệ quyền lợi chính đáng của  hội viên để cùng phát triển, cùng thành công.

Đoàn công tác của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đến thăm và làm việc tại PNS CORP.
PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, Phó Chủ tịch Hiệp hội, Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo chụp ảnh lưu niệm với đại diện Ban Giám đốc của Tổ hợp Giáo dục & Công nghệ PNS.

TS. Văn Đình Ưng