Gửi gắm tự hào Tạp chí điện tử Giáo dục vững vàng vươn cao phát triển – Tiến sỹ Văn Đình Ưng

Ngày 21/06/2021

Tôi mong rằng đến 21 tháng 6 năm 2025 khi cả nước chúng ta tổ chức Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam thì Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ là một cơ quan báo chí mạnh, thuộc tốp hàng đầu của báo chí cả nước. Muốn vậy, ngay từ bây giờ tập thể cán bộ phóng viên của Tạp chí cần có một kế hoạch 5 năm với những cách làm sáng tạo, đổi mới, ứng dụng công nghệ tiên tiến, chuyển đổi số để phát triển!Hiệp hội và hơn 400 trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu là hội viên của Hiệp hội rất tự hào về Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, tạp chí của Hiệp hội nhưng đồng thời là tạp chí của các trường đại học, cao đẳng Việt Nam”, Tiến sĩ Văn Đình Ưng gửi gắm.

Tiến sỹ Văn Đình Ưng – Trưởng ban thông tin và sinh viên của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam thông tin rằng: “Ngày 16/6/2021 vừa qua, thay mặt Thường trực Hiệp hội tham dự Hội nghị Giao ban công tác báo chí, xuất bản do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin –Truyền thông và Hội Nhà Báo Việt Nam phối hợp chủ trì.

Hội nghị đã sơ kết 6 tháng đầu năm 2021 công tác báo chí, xuất bản toàn ngành. Tôi rất phấn khởi vì trong thành tựu chung của công tác báo chí, xuất bản cả nước đạt được trong 6 tháng đầu năm nay có Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trực thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam. Lãnh đạo Hiệp hội cũng rất phấn khởi với thành tích trên, đồng thời biểu dương tập thể cán bộ phóng viên của Tạp chí”.

Nói về những nét nổi bật của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam thời gian qua, Tiến sĩ Văn Đình Ưng chia sẻ, Tạp chí đã chuyển đổi thành công từ báo điện tử thành tạp chí điện tử, thực hiện nghiêm chỉnh chủ trương của Đảng, kế hoạch của Chính phủ về sắp xếp lại và tinh gọn hệ thống báo chí cả nước.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trong quá trình chuyển đổi, sắp xếp lại đội ngũ, đã khám phá và tìm thêm sức mạnh của chính mình. Tạp chí không những đứng vững trong làng báo chí Việt Nam mà còn vươn lên trở thành một Tạp chí điện tử có uy tín cao với những chuyên mục thiết thực với những bài báo mang đậm chất phản biện về các vấn đề nóng bỏng của giáo dục đào tạo.
Bạn đọc đến với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tìm thấy những vấn đề cần quan tâm, những đề xuất kiến nghị để tham chiếu trong chỉ đạo, trong điều hành thực tế.

Ban TT – SV