Giảng viên đại học được nhận thưởng tết cao nhất có thể lên đến 70 triệu đồng

Ngày 18/01/2022

Giảng viên đại học năm nay có trường thưởng tết lên đến 70 triệu đồng (ảnh minh họa: LĐO)

GDVN- Tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, các giảng viên sẽ được nhận thưởng tết 1 tháng lương và 20 triệu đồng.

Năm nay, mức thưởng tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 dành cho giảng viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ ngang bằng với năm ngoái.

Ngày 14/1/2022, Phó Giáo sư Nguyễn Trường Thịnh – Phụ trách trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện mức thưởng của giảng viên đang được đề xuất lên Hội đồng trường.

Mức đề xuất của nhà trường là ngang bằng với năm ngoái. Có nghĩa là mỗi giảng viên có thể sẽ được nhận 1 tháng lương cộng với 20 triệu đồng.

Như vậy, nếu được đồng ý, với cách tính này thì giảng viên của trường có thể được nhận mức thưởng tết thấp nhất là 30 triệu đồng, và cao nhất là có thể lên đến 70 triệu đồng.

nghệ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, mức thưởng tết của nhà trường đối với cán bộ, giảng viên, nhân viên của nhà trường dịp tết Nhâm Dần năm nay là 1 tháng lương thực lãnh.

Lãnh đạo nhà trường nói rằng, đây là mức thưởng cũng giống như tết mọi năm, theo quy chế lương quy định của nhà trường đưa ra.

Còn đối với đánh giá thi đua, thì nhà trường cho biết thường đánh giá và tổng kết thi đua lại là vào cuối năm học, thường là vào cuối tháng 8, chứ không phải cuối năm.

Tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, Thạc sĩ Phạm Thái Sơn – Giám đốc Trung tâm tuyển sinh, truyền thông của nhà trường cho hay, mức thưởng tết năm nay của nhà trường là 20 triệu đồng/người, cao hơn tết năm ngoái 5 triệu đồng.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn nói rằng, những năm trước, tết thường giảng viên và nhân viên chỉ được thưởng 15 triệu đồng, nhưng năm nay có cao hơn, do nhà trường muốn hỗ trợ thêm để động viên tinh thần người lao động sau một năm làm việc vất vả bởi ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, mức thưởng này là áp dụng chung cho toàn bộ vị trí công tác trong nhà trường, không phân biệt vị trí và vai trò.

Dịp tết Dương lịch thì mỗi người lao động trong nhà trường đã được thưởng 1,5 triệu đồng. Dự kiến, sau tết Nguyên Đán thì mọi người sẽ được lì xì 2 triệu đồng/người dịp đầu năm.

Đối với Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Gáo sư Đoàn Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cho biết, trường dự kiến sẽ thực hiện việc thưởng tết năm nay cho giảng viên, người lao động nhà trường 1 tháng lương cơ bản cộng với 7 triệu đồng.

Dù là trường chưa được tự chủ, cộng với tình hình dịch kéo dài, nhưng cũng như một số trường khác, thì thầy Đoàn Thanh Hà nói rằng mức thưởng này cũng bằng với năm ngoái. Như vậy, người lao động trong trường có thể nhận được mức thưởng tết hơn 10 triệu đồng/người.

Như vậy, cũng như các giáo viên ở bậc mầm non, phổ thông, dù còn gặp rất nhiều khó khăn do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, nhưng các trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang rất cố gắng chăm lo cho các giảng viên, nhân viên người lao động trong trường có một cái tết đầm ấm, sung túc nhất trong khả năng có thể.

Việt Dũng

Ban TT&SV