GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO TƯƠNG LAI – DÀNH CHO SINH VIÊN

Ngày 15/09/2023

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) xin gửi tới các trường hội viên, thuộc Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam, nội dung sau:

Nhằm đồng hành đồng hành cùng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học & Công nghệ, theo tinh thần của Quyết định số 1665/QĐ-Ttg ngày 30/06/2017 của Thủ tướng chính phủ về việc “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” và Quyết định 569/QĐ-Ttg ngày 11/05/2022 của Thủ tướng chính phủ về Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030; Với mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp và nhà trường trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các trường đại học, VINASA tổ chức Giải thưởng Sáng tạo tương lai – VietFuture Award.

Giải thưởng Sáng tạo tương lai là giải thưởng thường niên do VINASA tổ chức từ năm 2023, dành cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước và các dự án theo đặt hàng từ doanh nghiệp. Giải thưởng là nơi kết nối hợp tác giữa các trường đại học và doanh nghiệp thông qua khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nghiên cứu và phát triển, kết nối các đề tài nghiên cứu và tuyển dụng, kết nối hợp tác giữa các trường đại học trong nước và quốc tế.

Giải thưởng sẽ được tổ chức 2 vòng: Sơ tuyển tại các trường và Vòng Chung tuyển toàn quốc với các hoạt động thuyết trình, triển lãm, demo dự án trực tiếp, kết nối hợp tác, tuyển dụng thực hiện ngay tại địa điểm Vòng Chung tuyển toàn quốc của Giải thưởng. Năm 2023 Vòng Chung tuyển sẽ được tổ chức tại Tỉnh Thừa Thiên Huế trong khuôn khổ Tuần Chuyển đổi số Huế 2023 vào 27-28/10/2023.

Để thúc đẩy khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo nói chung và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, VINASA trân trọng kính mời  các Trường tham gia Giải thưởng với các nội dung sau:

  1. Kính đề nghị Quý Trường truyền thông về Giải thưởng rộng rãi cho sinh viên qua các kênh của Nhà trường: email, Fanpage, website…
  2. Trân trọng kính mời Quý Trường phát động và lựa chọn các dự án khởi nghiệp xuất sắc thuộc các lĩnh vực của Giải thưởng tham gia vòng Chung tuyển toàn quốc của Chương trình. Mỗi nhóm lĩnh vực có tối đa 02 đề cử.
  3. Trân trọng kính mời Quý Trường cử các sinh viên xuất sắc tham gia thực hiện các dự án do doanh nghiệp đặt hàng. Thông tin về các yêu cầu này sẽ có trên website của chương trình để các thầy và sinh viên các trường có thể phát triển. Số lượng sinh viên các nhóm tham gia dự án không giới hạn.

Các đề cử sau khi được lựa chọn sẽ nộp hồ sơ tham gia vòng Chung tuyển toàn quốc tại link: https://info.vinasa.org.vn/vietfutureaward2023

hoặc https://innoconnect.vn/ (Giải thưởng VietFuture)

Các nhóm dự án xuất sắc tham gia các hoạt động tại Vòng Chung tuyển toàn quốc tại Tỉnh Thừa Thiên Huế vào cuối tháng 10/2023.

(Kinh phí ăn ở đi lại do trường và các nhóm dự án tự trang trải, khu demo sản phẩm, ứng dụng… và kết nối giao lưu, hợp tác do Ban Tổ chức cung cấp miễn phí)

Tham gia Giải thưởng VietFuture 2023, sinh viên sẽ có quyền lợi:

  • Được nhận Giấy chứng nhận Giải thưởng trong buổi Lễ chung kết và trao Giải thưởng Sáng tạo tương lai
  • Có các cơ hội được đầu tư dự án hoặc cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp
  • Dự án xuất sắc có cơ hội được lựa chọn đi tham gia Giải thưởng APICTA tại Hong Kong vào tháng 12/2023
  • Được tham gia triển lãm và giới thiệu thiệu sản phẩm miễn phí tại Chung kết cuộc thi
  • Được công bố sản phẩm/ giải pháp đạt giải tại website của cuộc thi
  • Được hỗ trợ kết nối giới thiệu sản phẩm/ giải pháp tới các doanh nghiệp quân tâm, đầu tư
  • Được giới thiệu với các chuyên gia, quỹ đầu tư, nhà đầu tư để tiếp tục hoàn thiện dự án triển khai thực tế.

Các Trường có nhiều dự án tham gia và đoạt giải thưởng sẽ được ghi nhận, góp phần nâng cao thương hiệu, thúc đẩy hợp tác giữa nhà trường, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực: đào tạo, tuyển dụng, R&D, khởi nghiệp…

VINASA rất mong nhận được sự quan tâm và nhiệt tình tham gia của các Trường, Thầy Cô, và các em sinh viên.

Liên hệ Ban Tổ chức Giải thưởng:

Head Office: 11Flr, Cung Tri Thuc Bldg., 01 Ton That Thuyet Str, Hanoi, Vietnam

Ho Chi Minh City Office: 97 – 101 Nguyen Cong Tru Str., 01 Dist., Ho Chi Minh City, Vietnam