Công bố đề cử 20 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021

Ngày 15/02/2022

Theo Báo PL, Chiều 14-2, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo công bố 20 đề cử tiêu biểu vào vòng bình chọn trực tuyến của giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021.

Đây là những gương mặt xuất sắc nhất thuộc 10 lĩnh vực gồm học tập; nghiên cứu khoa học – sáng tạo; lao động sản xuất; kinh doanh – khởi nghiệp; quản lý hành chính nhà nước; quốc phòng; an ninh trật tự; thể dục thể thao; văn hóa nghệ thuật; hoạt động xã hội.

20 đề cử xuất sắc nhất cho giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021. Ảnh: BTC

Hội đồng xét tặng giải thưởng đã nhận được 138 hồ sơ giới thiệu ứng viên từ 48 đơn vị gửi về, đặc biệt có một ứng viên tự ứng cử. Đây cũng là điểm mới của giải thưởng năm nay khi cho phép ứng viên tự ứng cử mà không phải thông qua sự giới thiệu của các đơn vị. Bên cạnh điểm mới này, giải thưởng năm nay cũng có sự thay đổi về giá trị giải thưởng khi tiền thưởng cho mỗi Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là 50 triệu đồng, tăng gấp năm lần so với mọi năm. Giải thưởng cho mỗi gương mặt trẻ triển vọng là 20 triệu đồng.

Hội đồng đã lựa chọn 20 ứng viên tiêu biểu nhất vào vòng bình chọn trực tuyến để lấy ý kiến rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên, nhân dân cả nước. Vòng bình chọn trực tuyến diễn ra từ ngày 14 đến 28-2, trên 12 cơ quan báo chí và một số website của các tỉnh, thành đoàn. Phương thức bình chọn là sử dụng một hệ thống bình chọn duy nhất tại địa chỉ www.tainangtrevietnam.vn. Kết quả bình chọn có ý nghĩa tham khảo cho hội đồng xét tặng giải thưởng.

Phiên họp hội đồng lần thứ hai giải thưởng dự kiến diễn ra vào ngày 2-3. Hội đồng sẽ tiếp tục bình xét 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 và 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2021.

Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 20 đến 24-3 tại Hà Nội.

Ban TT& SV