Đầu tư cho công nghệ giáo dục tăng gấp đôi trong 5 năm tới

Ngày 05/08/2021

HolonIQ vừa công bố báo cáo toàn cảnh về thị trường giáo dục, những khoản đầu tư cho công nghệ giáo dục, và tiềm năng tăng trưởng của thị trường này vào năm 2025.

Theo báo cáo của HolonIQ, tổng chi tiêu toàn cầu từ các chính phủ, công ty và người dân cho giáo dục và đào tạo ước tính đạt 7,3 nghìn tỷ USD vào năm 2025, tăng 3,9% so với năm 2000.

Trong giai đoạn 2020-2050, số học sinh tốt nghiệp các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và sau trung học phổ thông sẽ tăng thêm khoảng 2 tỷ so với giai đoạn 1990-2020. nguyên nhân do số học sinh được đến trường nhiều hơn và dân số tăng.

Giá trị của thị trường giáo dục chiếm một phần rất nhỏ so với thị trường toàn cầu.

Công nghệ được dự báo sẽ mang lại tăng trưởng đột phá cho các ngành, nhất là trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Tuy nhiên, lĩnh vực công nghệ giáo dục mới chỉ chiếm dưới 4% chi tiêu cho phần cứng, phần mềm và các công nghệ kích hoạt dịch vụ trong thời gian qua. Dự báo, đầu tư cho công nghệ giáo dục sẽ tăng gấp đôi trong 5 năm tới, từ 227 tỷ USD lên 404 tỷ USD.

Các công nghệ mới như thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường (VR/AR), trí tuệ nhân tạo, robotics, blockchain… tham gia sâu vào đổi mới lĩnh vực giáo dục. Đầu tư cũng tăng dần lên, hiện nay đầu tư cho VR/AR đang chiếm tỷ trọng lớn nhất.
Các công nghệ mới như thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường (VR/AR), trí tuệ nhân tạo, robotics, blockchain… tham gia sâu vào đổi mới lĩnh vực giáo dục. Đầu tư cũng tăng dần lên, hiện nay đầu tư cho VR/AR đang chiếm tỷ trọng lớn nhất.

Trung Quốc, với thị trường giáo dục lớn nhất thế giới, dẫn đầu về tăng trưởng đầu tư mạo hiểm vào giáo dục trong 5 năm qua. Năm 2020, Trung Quốc chiếm hơn 60% tổng vốn đầu tư mạo hiểm toàn cầu vào giáo dục, Mỹ chiếm 15%, Ấn Độ 14% và châu Âu 5%. Tuy không lớn nhưng đầu tư mạo hiểm vào EdTech của Ấn Độ đáng được ghi nhận, tăng gần 4 lần kể từ năm 2018.

HolonIQ, New York (Mỹ), là công ty nghiên cứu thị trường giáo dục được thành lập từ năm 2018 nhằm kết nối thế giới với công nghệ, kỹ năng và vốn để chuyển đổi nền giáo dục thông qua quyền truy cập vào hệ thống dữ liệu giáo dục toàn diện nhất. HolonIQ mong muốn kết nối con người, ý tưởng và nguồn vốn để thúc đẩy và hỗ trợ đổi mới hành vi học tập suốt đời từ giai đoạn tiểu học.( Theo khoahocphattrien)
Ban TT&SV