HIỆP HỘI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG VIỆT NAM

Hôm nay,

Thứ Ba, 06/12/ 2022

3 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam lọt top trường đại học tốt nhất châu Á.

Tạp chí Times Higher Education (THE Châu Á) đã công bố Bảng xếp hạng các trường đại học khu vực Châu Á năm 2021. Việt Nam có 3 đại diện lọt top xếp hạng này.


Ba cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam lọt top xếp hạng THE Châu Á gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Bách khoa Hà Nội.
Trong đó, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục có mặt trong năm thứ hai với vị trí trong nhóm 251 – 300, đứng đầu Việt Nam. Ngoài tổng số điểm cao nhất trong số ba cơ sở giáo dục đại học Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội còn có điểm cao nhất về 4/5 tiêu chí xếp hạng (giảng dạy, nghiên cứu, trích dẫn và triển vọng quốc tế).
Đại học Bách khoa Hà Nội được xếp trong nhóm 351- 400, và Đại học Quốc gia TPHCM nhóm 401+. Trong đó, Đại học Quốc gia TPHCM có điểm cao nhất về tiêu chí Thu nhập từ chuyển giao tri thức và công nghệ.
Để thực hiện và công bố Bảng xếp hạng đại học Châu Á năm 2021, THE đã sử dụng bộ tiêu chí gồm 13 chỉ số thuộc 5 nhóm giảng dạy (30%), nghiên cứu (30%), chỉ số trích dẫn (30%), thu nhập từ chuyển giao tri thức và công nghệ (7,5%) và triển vọng quốc tế (7,5%). Với cách đánh giá như vậy, những cơ sở giáo dục đại học không phải là đại học nghiên cứu hoặc không mạnh về nghiên cứu khó có thể có mặt trong bảng xếp hạng này.
Năm 2021, có 551 cơ sở giáo dục thuộc 30 quốc gia/vùng lãnh thổ khu vực Châu Á được THE xếp hạng, trong khi năm 2020 chỉ có 500 trường.
Kết quả xếp hạng năm 2021, top 5 đại học đứng đầu là Đại học Thanh Hoa (Tsinghua – Trung Quốc), thứ 2 là Đại học Bắc Kinh (Peking – Trung Quốc), thứ 3 là Đại học Quốc gia Singapore, thứ 4 là Đại học Hong Kong (Trung Quốc), thứ 5 là Đại học Kỹ thuật Nanyang (Singapore).

Ban TT – SV

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 trường ĐH Việt Nam vào bảng xếp hạng ĐH tốt nhất toàn cầu

Tạp chí của Hoa Kỳ - U.S.News & World Reports vừa chính thức công bố Bảng xếp các trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 (Best Global Universities).

12 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam có trong Bảng xếp hạng đại học Châu Á

Ngày 2/11, Tổ chức xếp hạng Quacquarelli Symonds – Anh (QS AUR) đã công bố kết quả Bảng xếp hạng đại học Châu Á. Theo đó, Việt Nam có 12 cơ sở giáo dục đại học góp mặt trong bảng xếp hạng này.

Đại học Tôn Đức Thắng lần lượt các nhóm ngành lọt Top 200, Top 400, Top 500 và Top 700 thế giới vinh dự...

Trường Đại học Tôn Đức Thắng đều có tên và có thứ bậc cao trong tất cả những bảng xếp hạng đại học uy tín nhất thế giới; và đều xếp thứ nhất Việt Nam.
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img