HIỆP HỘI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG VIỆT NAM

Hôm nay,

Thứ Bảy, 04/02/ 2023

Đại học Quốc gia TPHCM kiến nghị đào tạo nguồn nhân lực số

Ngày 14-9, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi thăm và làm việc với Đại học Quốc gia TPHCM.

PGS-TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM cho biết, Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong 3 lĩnh vực được ưu tiên đầu tư, cả về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Mỗi năm Đại học Quốc gia TPHCM cung cấp khoảng hơn 5.000 cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao về lĩnh vực CNTT cho TPHCM và các tỉnh phía Nam. 

PGS-TS Vũ Hải Quân mong muốn Bộ TT-TT ủng hộ và kiến nghị Chính phủ sớm phê duyệt đề án “Triển khai mô hình giáo dục đại học số đào tạo nhân lực công nghệ số phục vụ chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và thúc đẩy xã hội số” do Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Học viện Bưu chính Viễn thông đề xuất, hướng đến tăng tối thiểu gấp đôi quy mô đào tạo nhân lực lĩnh vực máy tính và CNTT. Bộ TT-TT có chương trình hỗ trợ để ĐH Quốc gia TPHCM trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu về chuyển đổi số của quốc gia và khu vực. Cho phép Đại học Quốc gia TPHCM thành lập Cơ quan tạp chí khoa học để xuất bản các ấn phẩm tạp chí khoa học.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, trong thời gian qua, Đại học Quốc gia TPHCM đã có nhiều đóng góp cho chương trình chuyển đổi số quốc gia từ đào tạo cho đến kiến nghị những giải pháp về chính sách. Bộ trưởng Bộ TT-TT cho biết sẽ hỗ trợ giải quyết ngay những kiến nghị nằm trong khả năng của Bộ TT-TT. Những kiến nghị khác vượt thẩm quyền, Bộ TT-TT sẽ tổng hợp và trình Chính phủ giải quyết. 

THANH HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

9 nhiệm vụ trọng tâm đối với giáo dục đại học năm học 2022-2023

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiệm vụ năm học 2022-2023 đối với giáo dục đại học là thực hiện đồng bộ các...

Thành lập thêm 2 trường đại học ​

Ngày 23-9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký quyết định số 1122/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM .

Đại học số cho nhân lực số

Bà Đặng Mỹ Châu - Phó tổng giám đốc Viet Lotus cho biết, hiện nay các trường đại học mỗi năm cho ra đời...
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img