HIỆP HỘI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG VIỆT NAM

Hôm nay,

Thứ Ba, 07/02/ 2023

‘Ngân hàng nhà trọ’ cho tân sinh viên

Tình nguyện viên trong đội hỗ trợ nhà trọ đưa sinh viên đến nhận phòng – Ảnh: ĐOÀN NHẠN

TTO – Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, khi sinh viên về trường để ổn định chỗ ở bắt đầu học trực tiếp, đội hỗ trợ nhà trọ sinh viên thuộc Đoàn thanh niên Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã luôn có mặt.

Đội với khoảng 20 tình nguyện viên hỗ trợ cả trực tuyến trên hệ thống ngân hàng nhà trọ và trực tiếp ở bàn tư vấn tại trường để hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên.

Các tình nguyện viên chia làm 3 tổ gồm: tổ phụ trách tư vấn phòng trọ phù hợp; tổ hỗ trợ đưa đón phụ huynh, sinh viên trực tiếp xem phòng và vận chuyển hành lý đến trọ; tổ hỗ trợ bước đầu tại phòng trọ để sinh viên làm quen và ổn định sinh hoạt, nhất là các bạn tân sinh viên.

Theo anh Lê Đình Lượng – phó bí thư Đoàn trường ĐH Đông Á, đội hỗ trợ nhà trọ sinh viên hoạt động liên tục trong năm, xây dựng và vận hành quỹ phòng trọ ổn định cho sinh viên có nhu cầu. Hiện tổng số lượng chỗ ở có thể bố trí sinh viên vào ở ngay đợt này là hơn 4.500 chỗ.

“Từ đầu năm 2022, Đoàn trường cũng đưa vào hoạt động ngân hàng nhà trọ trên hệ thống điện tử, giúp sinh viên dễ dàng xem, chọn và đặt được chỗ trọ ưng ý từ khi còn ở quê, đảm bảo chỗ ở ngay khi về trường”, anh Lượng cho hay.

Vừa được hỗ trợ tìm một căn trọ ngay gần trường, Dương Quang Sang, sinh viên năm nhất quê Bình Định, xúc động nói: “Khi ở quê chuẩn bị ra nhập học, điều em lo nhất là việc tìm chỗ ở đầu năm. Khi đang chưa biết gì về môi trường mới, chưa biết tìm trọ ở đâu thì quá bất ngờ trước sự hỗ trợ tận tình của các anh chị tình nguyện viên trong đội”, Sang bày tỏ.

Ban TT&SV

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tọa đàm “Nội thất Việt: Bức tranh đa diện” và Gala trao giải thưởng Sinh viên nội thất

Cuối tháng 11/2022, tại Hà Nội, CLB khối mỹ thuật ứng dụng, thuộc Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam đã tổ chức...

Kiểm định quốc tế là chìa khóa nâng tầm giáo dục đại học Việt Nam

GD&TĐ - Việc đẩy mạnh và tham gia sâu vào hoạt động kiểm định quốc tế đã và đang trở thành nhiệm vụ trọng tâm...

Thủ tướng công bố thông điệp của Chính phủ về chuyển đổi số quốc gia

(Mic.gov.vn) -  Phát biểu tại chương trình “Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022”, sáng nay 10/10/2022, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính...
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img