HIỆP HỘI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG VIỆT NAM

Hôm nay,

Thứ Ba, 21/03/ 2023

Bộ GD-ĐT nói gì về xử trí khi có F0 trong trường học ?

Học sinh trở lại trường học tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19

Theo Thanh niên Thực tế những hướng dẫn của Bộ GD-ĐT dù mới sửa đổi nhưng cũng có điểm không còn phù hợp trong việc xử trí khi có học sinh (HS) là F0, F1. Vậy, lãnh đạo Bộ GD-ĐT nói gì về vấn đề này?

Văn bản hướng dẫn: 1 F0, cả lớp là F1 ?

Ngày 27.1, Bộ GD-ĐT đã ban hành Quyết định số 406 phê duyệt “Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19trong trường học” (sửa đổi, bổ sung). Trong đó có hướng dẫn cụ thể các bước về xử lý trường hợp HS phát hiện nhiễm Covid-19 tại cơ sở giáo dục.

Theo đó, bước 1: Thông báo kết quả dương tính cho trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch, cha mẹ HS, tiếp tục cách ly tạm thời F0; thông báo cho trạm y tế địa phương các biện pháp triển khai, phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Bước 2: Đánh giá tình hình sức khỏe của F0, nếu có dấu hiệu suy hô hấp, thở nhanh hoặc khó thở, SPO2 dưới 96% thì liên hệ và chuyển đến bệnh viện có khoa, đơn vị Covid-19 trên cùng địa bàn, hoặc chuyển đến bệnh viện dã chiến bằng xe cấp cứu. Nếu F0 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ: tư vấn, hướng dẫn cha mẹ HS đưa HS về nhà để được trạm y tế địa phương tiếp cận xử lý theo quy định.

Bước 3: Tạm ngưng ngay tiết học để vệ sinh khử khuẩn lớp học và xét nghiệm kiểm tra cho toàn bộ HS, giáo viên có mặt trong lớp (F1) bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên (mẫu gộp không quá 3 người). Các lớp học khác hoạt động bình thường.

Bước 4: Cách ly, theo dõi F1 theo hướng dẫn của Bộ Y tế (Công văn số 647 ngày 16.11.2021). Riêng đối với khối mầm non, nhà trẻ, nhóm trẻ, nếu có 1 ca dương tính với Covid-19 thì cho toàn bộ HS trong cùng lớp (F1) cách ly tại nhà theo quy định.

Bộ GD-ĐT đang đề nghị Bộ Y tế sửa 2 công văn trên theo hướng cụ thể hơn, khoanh hẹp đối tượng F1 và rút gọn thời gian cách ly F1 nhất có thể để thuận tiện cho việc mở cửa trường học trên toàn quốc.

Ngô Thị Minh Thứ trưởng Bộ GD&ĐT

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Công bố Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam 2022 và Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022

Ngày 21/12/2022, Công ty cổ phần Nghiên cứu Kinh doanh Việt Nam (Viet Research) phối hợp cùng Báo Đầu tư chính thức tổ chức Lễ công bố Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam và Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022 cùng Tọa đàm nhân sự với chủ đề: Tạo dựng nơi làm việc tốt - Chìa khóa cho phát triển bền vững.

Công tác tuyển sinh năm 2023 sẽ cơ bản giữ ổn định như năm 2022

GD&TĐ - Sáng 30/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn chủ trì họp giao ban quý IV về công tác tuyển sinh và đào tạo khối đại học và CĐ sư phạm.

Tọa đàm “Nội thất Việt: Bức tranh đa diện” và Gala trao giải thưởng Sinh viên nội thất

Cuối tháng 11/2022, tại Hà Nội, CLB khối mỹ thuật ứng dụng, thuộc Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam đã tổ chức...
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img