HIỆP HỘI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG VIỆT NAM

Hôm nay,

Thứ Bảy, 03/12/ 2022

Chương trình học bổng tiến sĩ tại Nhật Bản tìm ứng viên có khả năng lãnh đạo

Nhiều bạn trẻ Việt Nam chọn Nhật Bản để du học

Bộ GD-ĐT thông báo về việc chính phủ Nhật Bản cấp viện trợ không hoàn lại để thực hiện chương trình học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) trình độ tiến sĩ, niên khóa 2022- 2025.

Đây là học bổng tiến sĩ dành pcho các ứng viên đã tốt nghiệp thạc sĩ của chương trình học bổng JDS, học bổng MEXT (do Chính phủ Nhật Bản cấp cho sinh viên nước ngoài muốn học tập tại Nhật) hoặc các chương trình đào tạo dài hạn của JICA (học bổng dành cho sinh viên châu Á tại các trường ĐH ở Nhật), hiện đang công tác tại các cơ quan nhà nước Việt Nam để theo học chương trình tiến sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh trong thời gian 3 năm tại các trường ĐH của Nhật Bản.

Các ngành học đăng ký dự tuyển gồm: Tăng cường hệ thống kinh tế thị trường (kinh tế công, quản trị công), giao thông – phát triển đô thị, năng lượng, phát triển nguồn nhân lực cho phát triển công nghiệp, chăm sóc sức khỏe – an sinh xã hội, nông nghiệp và phát triển nông thôn, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và thảm họa môi trường, tăng cường hệ thống luật pháp và tăng cường năng lực hành chính công.

Ứng viên phải có độ tuổi dưới 45 tính đến 1.4.2022. Đối với các trường hợp tốt nghiệp ĐH, thạc sĩ tại nước ngoài nhưng không do Bộ GD-ĐT cử đi, hoặc tốt nghiệp các chương trình đào tạo ĐH, thạc sĩ phối hợp với nước ngoài thực hiện tại Việt Nam, cần có giấy chứng nhận văn bằng tương đương do Cục Quản lý chất lượng của Bộ GD-ĐT cấp.

Các tiêu chí tuyển chọn của chương trình gồm: Có khả năng lãnh đạo, khả năng đóng góp cao nhất cho đất nước và cho các hoạt động quan hệ song phương giữa Việt Nam và Nhật Bản sau khi tốt nghiệp, có năng lực và thành tích tốt trong học tập và công tác, đề tài nghiên cứu liên quan đến các vấn đề phát triển của đất nước…

Trước khi gửi hồ sơ giấy, ứng viên học bổng tiến sĩ tại Nhật Bản phải nộp hồ sơ trực tuyến trên trang web https://tuyensinh.vied.vn, thời hạn cho hồ sơ trực tuyến và giấy đến hết 25.2. Dự kiến tháng 5 sẽ thông báo kết quả sơ tuyển và phỏng vấn, từ tháng 3-7, nộp hồ sơ và thi tuyển vào các trường ĐH ở Nhật Bản, tháng 9 ứng viên trúng tuyển sẽ khởi hành sang Nhật.

Ban TT& SV

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thủ tướng: Đổi mới toàn diện hệ thống giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở, linh hoạt

Thủ tướng yêu cầu đổi mới toàn diện hệ thống đào tạo, giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở, linh hoạt để nâng cao...

World Bank đưa ra 4 khuyến nghị để Việt Nam cải thiện chất lượng giáo dục ĐH

GDVN-Các chuyên gia Ngân hàng thế giới khuyến nghị Chính phủ cần sắp xếp lại cơ cấu quản trị lĩnh vực giáo dục đại...

Startup giáo dục Việt nhận số vốn kỷ lục trong vòng series A

Startup về công nghệ giáo dục Edupia vừa công bố huy động thành công 14 triệu USD tại vòng gọi vốn series A, nâng...
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img