HIỆP HỘI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG VIỆT NAM

Hôm nay,

Thứ Bảy, 04/02/ 2023
Trang chủVăn bản tiện íchVăn bản Bộ GD&ĐT

Tập trung thanh tra, kiểm tra các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục

Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu tập trung thanh tra, kiểm tra công tác quản lý dạy thêm, học thêm; quản lý văn bằng, chứng chỉ; kiểm định chất lượng giáo dục, việc thực hiện các khoản thu, chi ngoài ngân sách...

Giảng viên chỉ cần 1 chứng chỉ để tham dự kỳ thi hoặc xét...

Thay vì để vào mỗi hạng chức danh nghề nghiệp phải cần một chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tương...

Quy định mới về mở ngành đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ,...

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư số 02/2022/TT-BGDĐT quy định điều kiện, trình tự, thủ tục mở ngành đào tạo, đình chỉ hoạt động của ngành đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

“ Cố gắng vận động học sinh ra lớp. Không chủ quan với dịch...

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh tại hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học kỳ I năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục phổ thông do Bộ GD&ĐT tổ chức ngày 18/2.

Bộ GD-ĐT nói gì về xử trí khi có F0 trong trường học ?

Thực tế những hướng dẫn của Bộ GD-ĐT dù mới sửa đổi nhưng cũng có điểm không còn phù hợp trong việc xử trí khi có học sinh (HS) là F0, F1. Vậy, lãnh đạo Bộ GD-ĐT nói gì về vấn đề này?

Ngành giáo dục tiếp tục tổ chức phong trào trồng cây xanh

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có văn bản gửi các Sở GDĐT, các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm về việc tiếp tục tổ chức phong trào trồng cây xanh trong ngành Giáo dục.

Thay đổi chính sách về học phí, xử phạt hành chính trong giáo dục

54 văn bản quy phạm pháp luật do Chính phủ, Thủ tướng chính phủ và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ban hành với những nội dung quan trọng về giáo dục đã hết hiệu lực toàn bộ hoặc một phần, và được thay thế bằng văn bản mới.

Bộ GD-ĐT: Không để xảy ra việc kỳ thị các trường hợp F0

Công điện mới của Bộ GD-ĐT nhấn mạnh, khi học sinh trở lại trường học trực tiếp, các cơ sở giáo dục cần có phương án tăng cường sự tương tác, gắn kết giữa các học sinh trong lớp học, tuyệt đối không để xảy ra việc kỳ thị các trường hợp F0.

Trên 17 triệu học sinh, sinh viên sẽ quay lại trường ngay sau kỳ...

Bộ GD-ĐT đã có công văn đề nghị UBND các tỉnh thành khẩn trương chỉ đạo thực hiện việc mở cửa trường học, trong đó, căn cứ tình hình dịch tại địa phương (tính đến địa bàn cấp xã/phường) chỉ đạo xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh, sinh viên trước ngày 14-2.

Thúc đẩy chuyển đổi số trong quản trị, quản lý giáo dục và đào...

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 42/2021/TT-BGDĐT quy định về cơ sở dữ liệu giáo dục và đào tạo với mục đích nâng cao hiệu quả quản lý; thúc đẩy chuyển đổi số trong quản trị, quản lý giáo dục và đào tạo.

Thành lập Ban Chỉ đạo chuyển đổi số Bộ Giáo dục và Đào tạo...

GDVN- Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn ban hành Quyết định 4977/QĐ-BGDĐT thành lập Ban Chỉ đạo chuyển đổi số Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm 29 thành viên.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Năm 2022 là năm chuyển đổi số trong ngành...

Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, năm 2022 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) xác định đây sẽ là năm tập trung để triển khai đề án về chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo.
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img