HIỆP HỘI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG VIỆT NAM

Hôm nay,

Thứ Ba, 21/03/ 2023

Chỉ với tờ giấy, bà mẹ dạy con bài học sâu sắc về bắt nạt học đường

(Ảnh: Tiktok)

(VTC) Thông điệp quan trọng từ phương pháp dạy con thông minh này được các bậc phụ huynh khác ca ngợi nhiệt tình.

Với nhiều trẻ em, bắt nạt học đường là một vấn nạn nghiêm trọng mà các em đang phải đối mặt hàng ngày. Nó có thể tác động lâu dài đến sức khỏe tâm thần mỗi người ngay cả sau khi trưởng thành.

Giải quyết gốc rễ vấn đề là nhiệm vụ vô cùng khó, nhưng một bà mẹ trên Tiktok đã chia sẻ cách cô sử dụng để đảm bảo giúp con hiểu rõ rằng lời nói có thể ảnh hưởng tiêu cực đến người khác như thế nào.

Trong video đăng ngày 24/2 lên tài khoản tiktok @__simikaur, bà mẹ này cầm trên tay một tờ giấy trắng và yêu cầu con nói “những điều tồi tệ” với tờ giấy đó. Với mỗi lời tồi tệ nói ra (“đồ xấu xí”, “đồ béo ú, giảm cân đi”…), bà mẹ lại vò một góc của tờ giấy cho đến khi nó rúm ró lại như một quả bóng nhỏ.

Sau đó, bà mẹ yêu cầu con nói xin lỗi với tờ giấy và bắt đầu kéo phẳng nó ra như lúc đầu.

 

“Tờ giấy có phẳng lại được không?”, cô hỏi.

Khi con trả lời rằng không thể, cô kết thúc bài học nhỏ bằng cách đưa ra thông điệp sâu sắc: “Đó là lý do tại sao chúng ta không nên bắt nạt người khác”. 

Bài học ở đây là ngay cả khi chúng ta nói xin lỗi vì những tổn thương đã gây ra cho người khác, thì những tổn thương đó vẫn tồn tại. Tốt hơn hết đừng nói những điều ác ý ngay từ đầu.

Video đạt 359.000 lượt xem sau vài ngày. Hầu hết người dùng Tiktok để lại lời khen ngợi cho cách dạy con tử tế nhưng không hề sáo rỗng.

Một bà mẹ khác cho biết cô cũng từng sử dụng một quả táo làm đạo cụ cho bài học tương tự. Cách của cô là đập quả táo vào bàn để chứng minh rằng mọi thứ trông có vẻ ổn khi nhìn bên ngoài, nhưng những hành động thô bạo đã gây ra tổn thương từ bên trong.

BẢO CHI(Nguồn: Mirror)

Ban TT&SV

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Công bố Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam 2022 và Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022

Ngày 21/12/2022, Công ty cổ phần Nghiên cứu Kinh doanh Việt Nam (Viet Research) phối hợp cùng Báo Đầu tư chính thức tổ chức Lễ công bố Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam và Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2022 cùng Tọa đàm nhân sự với chủ đề: Tạo dựng nơi làm việc tốt - Chìa khóa cho phát triển bền vững.

Công tác tuyển sinh năm 2023 sẽ cơ bản giữ ổn định như năm 2022

GD&TĐ - Sáng 30/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn chủ trì họp giao ban quý IV về công tác tuyển sinh và đào tạo khối đại học và CĐ sư phạm.

Tọa đàm “Nội thất Việt: Bức tranh đa diện” và Gala trao giải thưởng Sinh viên nội thất

Cuối tháng 11/2022, tại Hà Nội, CLB khối mỹ thuật ứng dụng, thuộc Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam đã tổ chức...
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img