HIỆP HỘI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG VIỆT NAM

Hôm nay,

Thứ Hai, 03/10/ 2022

Giao lưu văn hóa giữa sinh viên Đại học Thăng Long và Đại học Salisbury (Mỹ)

Trong những ngày trước đầu xuân mới, Bộ môn Tiếng Anh và các thành viên Câu lạc bộ Tiếng Anh đã vinh dự đại diện cho sinh viên Trường Đại học Thăng Long tổ chức thành công chương trình giao lưu văn hóa với đoàn sinh viên đến từ Trường Đại học Salisbury thuộc Tiểu bang Maryland, Mỹ. Sự kiện có ý nghĩa giúp sinh viên Thăng Long trau dồi khả năng tự tin giao tiếp tiếng Anh và hiểu biết thêm về văn hóa Mỹ.

Giao lưu văn hóa giữa sinh viên Đại học Thăng Long và Đại học Salisbury 3

Thông qua nhiều hoạt động sôi nổi và thú vị như cuộc thi The EC’s Race, Traditional Dance, Local Food and Famous Songs … đoàn sinh viên Trường Đại Học Salisbury đã có những giây phút sảng khoái khi trực tiếp giao lưu, trao đổi văn hóa và tìm hiểu về Đại học Thăng Long. Cùng các hoạt động gắn với việc tìm hiểu về trường Đại học Thăng Long, 12 bạn sinh viên Salisbury đã được nhìn toàn cảnh về lịch sử hình thành, phát triển và các hoạt động giảng dạy, học tập của nhà trường. Với các trò chơi truyền thống Việt Nam, các bạn sinh viên Hoa Kỳ đã thực sự thích thú và hào hứng tham gia vì đó là cơ hội được tìm hiểu về những giá trị truyền thống cũng như đất nước, con người Việt Nam.

Giao lưu văn hóa giữa sinh viên Đại học Thăng Long và Đại học Salisbury 2

Trong không khí giao lưu ấm áp, các bạn sinh viên Salisbury đã mang đến những tiết mục nghệ thuật đặc sắc như một cách để giới thiệu về ngôi trường của mình và văn hóa Mỹ tới các bạn sinh viên Việt Nam. Đại học Salisbury là một trường Đại học công lập ở Salisbury, Maryland với bề dày lịch sử hơn 90 năm thành lập. Hiện nay, Đại học Salisbury có các chương trình đào tạo đa dạng với 42 chương trình đại học, 14 chương trình sau đại học và 1 chương trình tiến sỹ.

Giao lưu văn hóa giữa sinh viên Đại học Thăng Long và Đại học Salisbury 1

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp đã phần nào khẳng định uy tín và thương hiệu Trường Đại học Thăng Long trong xu thế hội nhập và phát triển giáo dục quốc tế. Tuy đã kết thúc nhưng những dư âm của không khí giao lưu ấm áp, đầy thiện chí và cầu thị vẫn sẽ là những kỉ niệm không thể nào quên với các sinh viên hai trường Đại học. Hi vọng Trường Đại học Thăng Long sẽ tiếp tục có cơ hội đón tiếp và giao lưu với Trường Đại học Salisbury trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các câu lạc bộ thuộc Hiệp hội luôn đặt trọng tâm nâng cao chất lượng giáo dục những năm qua và mở rộng quy...

Sáng ngày 13/01/2021, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo cáo Tổng kết hoạt động của các câu lạc bộ năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022.

Đại học VinUniversity Thứ bảy 15/1/2022 “Những đổi mới để chuyển đổi kinh doanh trong các nền kinh tế đang phát triển” Diễn giả:...

Ảnh Diễn giả: Hau L. Lee, Ph.D,  10h sáng Thứ bảy 15/1/2022 tại Hà Nội, Trường Đại học VinUniversity sẽ diễn ra buổi hội thảo...

30 trường đại học, doanh nghiệp thảo luận về đào tạo trong thời đại số

Vừa qua, Hội thảo khoa học cấp Thành phố “Nội dung và phương pháp giảng dạy trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng và kinh doanh trong giai đoạn hội nhập và trong bối cảnh công nghệ số” (ACFB2022_HUTECH) đã diễn ra với sự tham gia của hơn 30 trường đại học, tổ chức, doanh nghiệp ở các nhóm ngành liên quan.
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img