HIỆP HỘI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG VIỆT NAM

Hôm nay,

Thứ Ba, 06/12/ 2022

Úc cam kết thêm suất học bổng chính phủ cho ứng viên Việt Nam

Thượng nghị sĩ Marise Payne, bộ trưởng ngoại giao, bộ trưởng về phụ nữ của Úc, chia sẻ về cơ hội du học cho ứng viên Việt Nam vào ngày 9-11 – Ảnh: XUÂN TÙNG

Các ứng viên Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội du học bậc thạc sĩ, tiến sĩ với 60 suất học bổng toàn phần thuộc chương trình Học bổng Chính phủ Úc (AAS) dự kiến được trao trong năm 2022. 

Thông tin được thượng nghị sĩ Marise Payne, bộ trưởng ngoại giao, bộ trưởng về phụ nữ của Úc, đưa ra trong bài phát biểu tại Học viện Ngoại giao (Hà Nội) chiều 9-11.

Sự kiện là một phần chuyến công du của bà Marise Payne tới các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, Malaysia, Campuchia, và Indonesia để thúc đẩy các quan hệ song phương, tăng cường trách nhiệm chung trong việc thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế và y tế sau COVID-19 của khu vực.

Trong bài phát biểu tại lễ khánh thành một phòng đọc của Học viện Ngoại giao do Đại sứ quán Úc tại Việt Nam tài trợ, bà Marise Payne nhấn mạnh vị thế đối tác chiến lược trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo của hai nước Việt Nam – Úc, phần nào được thể hiện qua con số hơn 6.500 học bổng mà Chính phủ Úc đã trao cho các ứng viên tài năng của Việt Nam từ năm 1974.

Sau một năm gián đoạn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, vòng tuyển chọn cho chương trình AAS năm 2022 tại Việt Nam sẽ diễn ra vào đầu năm tới. Theo bà Payne, chương trình sẽ dành ra 60 suất học bổng toàn phần cho khu vực Việt Nam, tăng thêm 10 suất so với số lượng học bổng được trao năm 2020.

Chuyến thăm của thượng nghị sĩ Payne tới Việt Nam diễn ra trong bối cảnh Chiến lược Tăng cường hợp tác kinh tế Úc – Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ hai nước đưa ra vào cuối tháng 10.

Trước đó, sáng 9-11, vị ngoại trưởng Úc đồng chủ trì Đối thoại Phụ nữ, hòa bình và an ninh ASEAN – Úc lần thứ hai được tổ chức tại Hà Nội.

Học bổng Chính phủ Úc (AAS) là học bổng quốc tế danh giá được Chính phủ Úc trao cho thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai trong lĩnh vực phát triển. Thông qua các chương trình học tập và nghiên cứu được đài thọ tại Úc, AAS định hướng các ứng viên phát triển các kỹ năng và kiến thức nhằm tạo nên thay đổi cho cộng đồng và góp phần xây dựng mối quan hệ bền vững giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Úc. ( theo Báo tuổi trẻ)

 

Ban TT& SV

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thủ tướng: Đổi mới toàn diện hệ thống giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở, linh hoạt

Thủ tướng yêu cầu đổi mới toàn diện hệ thống đào tạo, giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở, linh hoạt để nâng cao...

World Bank đưa ra 4 khuyến nghị để Việt Nam cải thiện chất lượng giáo dục ĐH

GDVN-Các chuyên gia Ngân hàng thế giới khuyến nghị Chính phủ cần sắp xếp lại cơ cấu quản trị lĩnh vực giáo dục đại...

Startup giáo dục Việt nhận số vốn kỷ lục trong vòng series A

Startup về công nghệ giáo dục Edupia vừa công bố huy động thành công 14 triệu USD tại vòng gọi vốn series A, nâng...
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img
spot_img